Bất chấp Việt Nam30 giảm điểm, bộ tứ SAB, VNM, GAS, BHN giúp VnIndex tăng gần 4 điểm sau chuỗi phiên điều chỉnh liên tục

Về cuối phiên giao dịch, lực cầu không còn duy trì quá mạnh khiến các chỉ số chẳng thể đóng cửa tại mức giá cao nhất phiên. Dù vậy, đây vẫn được đánh giá là phiên giao dịch tích cực sau chuỗi 3 phiên điều chỉnh liên tiếp.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VnIndex tăng 3,81 điểm (0,5%) lên 771,3 điểm; Hnx-Index tăng 0,2 điểm (0,21%) lên 98,81 điểm và Upcom-Index tăng nhẹ 0,01 điểm (0,02%) lên 56,3 điểm. Thanh khoản toàn thị trường được cải thiện đáng kể với 302 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 4.971 tỷ đồng.

Trong phiên chiều nay, bộ tứ SAB, VNM, GAS, BHN tiếp tục duy trì đà tăng tích cực và là động lực cần thiết giúp thị trường tăng điểm, bất chấp việc các cổ phiếu khác trong rổ Vn30 như VIC, VCB, HSG, BVH, FPT…đồng loạt giảm điểm. Trong đó, EIB tiếp tục bị bán mạnh và giảm sàn xuống 11.200 đồng.

Nhóm cũ rích phiếu chứng khoán sau một số phiên giảm mạnh gần đây cũng bình phục quay về với HCM, CTS, VND tăng điểm đáng để ý. Trái lại, FTS, SSI, SHS, BVS lại giảm điểm.

OGC sau những nỗ lực phục hồi bất thành đã tiếp tục bị bán mạnh và giảm sàn xuống 2.500 đồng. Ngoài ra, một vài cổ phiếu như EVG, TNT, HAX cũng giảm sàn. Trong đó, việc giảm sàn của HAX có nguyên hiền đức việc bất ngờ lỗ trong quý 2.


ạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VnIndex tăng 4,36 điểm (0,57%) lên 771,85 điểm; Hnx-Index tăng 0,49 điểm (0,49%) lên 99,09 điểm và Upcom-Index tăng 0,09 điểm (0,16%) lên 56,38 điểm. Dù vậy, thanh khoản thị trường vẫn khá thấp với 147 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 2.042 tỷ đồng cho thấy tâm lý thận trọng của giới đầu tư.

Trong buổi sáng nay, sự tích cực của nhóm cổ phiếu Bluechips PLX, VJC, SAB, BHN, VNM, ROS cũng như sự bình phục của các cổ phiếu ngân hàng như BID, CTG, ACB…đã giúp thị trường tầm thường trở thành khởi sắc hơn.

Dường như đó, nhóm cổ hủ phiếu chứng khoán, BĐS cũng giao dịch tương đối sôi động với hàng loạt mã tăng điểm. Nhóm cũ rích phiếu penny cũng thú vị dòng tiền khá tốt với hàng loạt mã tăng mạnh như TSC, FIT, DLG, HAR, DCS, HAI, KLF, AMD…và không ít cổ phiếu trong đó tăng kịch trần.

Trái lại, một số cái tên “nóng” như OGC, CCL tiếp tục giảm điểm. HAX cũng chịu áp lực bán mạnh và hiện dư bán sàn gần 900 nghìn đơn vị.


Sau 3 phiên điều chỉnh liên tục vừa qua, thị trường đã phục hồi trở lại ngay từ những phút đầu mở cửa phiên 19/7. Tại thời điểm 10h5’, chỉ số VnIndex tăng 2,82 điểm (0,37%) lên 770,31 điểm; Hnx-Index tăng 0,24 điểm (0,24%) lên 98,84 điểm và Upcom-Index tăng 0,18 điểm (0,31%) lên 56,46 điểm.

Nhóm cũ kĩ phiếu Bluechips như PLX, VJC, SAB, BHN, VNM, GAS,…đồng loạt tăng mạnh và là động lực thúc vĩ đại tăng của hoạt động mua bán. Trong đó, SAB, BHN tiếp tục thu hút dòng tiền khá tốt trước kỳ vọng thoái vốn Nhà nước trong những tháng cuối năm.

Nhóm cổ lỗ phiếu ngân hàng VCB, BID, CTG, ACB, MBB…cũng bình phục quay về nhưng nhìn bình thường đà phục hồi là khá yếu ớt.

Các cổ lỗ phiếu chứng khoán SSI, HCM, VCI, SHS, VND, CTS, AGR…cũng đồng loạt tăng điểm tích cực, trong đó AGR tăng kịch trần sau thông tin kết thúc vượt kế hoạch lợi nhuận năm 2017 chỉ sau 6 tháng.

Ngược lại, HAX hiện đang dư bán sàn gần 1 triệu đơn vị sau tin tức bất thần lỗ trong quý 2 cũng như áp lực chốt lời từ lượng hàng “lăn chốt” về tài khoản.

Nhóm cổ phiếu “nóng” như HAI, HAR, NVT, KLF tiếp tục tăng trần, trong khi đó, NVT, OGC, CCL tiếp tục bị bán mạnh và “trắng bên mua”.

imageimage

Nguồn: CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here