“Chúng tôi đóng thuế không thiếu một đồng!”

image

Trước thông tin Công ty TNHH Uber B.V bị nợ thuế 66,68 tỉ đồng và phải “ngưng hoạt động”, sáng 25-9, phụ trách truyền thông Uber Việt Nam – bà Diệp Quế Anh – trả lời Báo Người Lao Động:

“Tháng nào Uber cũng đóng thuế đầy đủ, đóng hằng tháng tại Cục Thuế TP HCM, trước tháng 10-2016 và kể từ tháng 10-2016 trở về sau, không thiếu một đồng. Chúng tôi đóng thuế cho Uber và đối tác của Uber (tài xế) theo đúng Công văn 11828 của Bộ Tài chính”.

“Uber Việt Nam có hồ sơ, tài liệu chứng minh mình đã hoàn thành nghĩa vụ thuế không?” – Báo Người Lao Động hỏi.

“Tất nhiên là có. Nhưng đây là thông tin kinh doanh, chúng tôi không thể chia sẻ được” – bà Quế Anh nói.

“Vậy từ đâu ra thông tin sau thanh tra, Cục Thuế TP HCM quyết định Uber phải truy nộp, đóng tiền chậm nộp và tiền phạt tổng cộng 66,68 tỉ đồng?”.

Theo bà Quế Anh, “chúng tôi đóng thuế đầy đủ và đàng hoàng nên không hiểu cái vụ 66,68 tỉ này, do đó chúng tôi đang làm việc với cơ quan thuế để tìm hiểu thêm”.

“Thông tin Uber bị ngưng hoạt động vì nợ thuế là tin vịt, chẳng biết từ đâu ra. Không hề có thông báo hay văn bản nào của cơ quan thuế đề xuất cho Uber ngưng hoạt động. Chúng tôi vẫn hoạt động bình thường” – bà Quế Anh khẳng định.

“Vậy Uber có nghĩ mình bị đối thủ nào đó chơi xấu không?”. Bà Diệp Quế Anh: “Chúng tôi không suy đoán”.

Báo Người Lao Động cũng hỏi ông Trần Ngọc Tâm, Cục trưởng Cục Thuế TP HCM. Qua điện thoại, ông Tâm khẳng định việc thanh tra thuế Uber vừa qua là có tiến hành. Riêng cái gọi là văn bản “đề xuất Uber ngưng hoạt động vì nợ thuế”, ông Tâm cho biết sẽ kiểm tra và trả lời sau.

Nguồn: CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here