Faros, Novaland và Sabeco được thêm vào rổ chỉ số VN30

Chiều 17/7, Sở Giao dịch Chứng khoán Thị trấn Biển Chí Minh (HoSE) đã công bố review danh mục của một loạt các chỉ số như VN30, VNMidcap, VN100, VNSmallcap, VNAllShare.

Với chỉ số VN30, HoSE đã thêm vào 3 cũ kĩ phiếu gồm FLC Faros (ROS), Novaland (NVL) và Sabeco (SAB) – đây đều là 3 cũ kĩ phiếu lớn có vốn hoá trên 1 tỷ USD, chiếm đoạt tỷ trọng lớn đối với chỉ số VN-Index.

Ba cổ phiếu bị loại ra gồm bộ đôi HAGL (HAG) và HAGL Agrico (HNG) cùng ITA của Đầu tư Kĩ nghệ Tân Tạo.

Danh mục mới của VN30 sẽ có hiệu lực từ 24/07 đến 19/01/2018. Trong đó, HOSE thêm cũ kĩ phiếu NVL, ROS, SAB và loại ra HAG, HNG, ITA.

Theo danh mục mới, ROS có tỷ trọng Miễn phí Float 25% và không bị giới hạn tỷ trọng vốn hóa. NVL và SAB cũng không bị giới hạn tỷ trọng vốn hóa và có tỷ trọng Miễn phí Float lần lượt là 35% và 15%.

Được biết, 30 cổ lỗ phiếu được chọn thuộc tập hợp top 90% hgiá trị giao dịch tích lũy của rổ VNAllshare và không thuộc diện bị cảnh báo.

Tính từ đầu năm tới ngày 17/7, VN30 Index đã tăng 18,7% – cao hơn mức tăng 15,6% của VN-Index.

Hiện VN30 đang được dùng chỉ số cơ sở của 1 quỹ ETF nội (quỹ E1VFVN30 do VFM quản lý) và 1 quỹ ETF ngoại do KITMC của quản lý. Phù hợp đồng mai sau của chỉ số VN30 dự định sẽ là một trong những item đầu tiên được đưa vào giao dịch khi hoạt động mua bán chứng khoán phái sinh đi vào hoạt động.

Nguồn: CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here