Giữ tỷ trọng tiền mặt cao trong danh mục

image

CTCK Rồng Việt

Không nằm ngoài mong đợi của nhiều nhà đầu tư, sắc xanh đã quay về với hoạt động mua bán. Nhớ lại phiên giảm mạnh hôm trước, khối ngoại mua ròng trong khi chủ đầu tư trong nước bán mạnh, tài năng cao là một phiên “margin”. Do đó, sau phiên “tháo hàng”, phổ biến sẽ là một phiên hồi. Đó là những gì diễn ra hôm qua. Chỉ số VNIndex có lúc tăng lên hơn 5 điểm. Tuy nhiên, chủ đầu tư có vẻ còn khá thận trọng nên thanh khoản không đẩy mạnh.

Đáng nói, sự bình phục của hoạt động mua bán không được duy trì khi đa số các mã trong chỉ số VN30 bị bán mạnh trong phiên trưa. Kết quả, chỉ số VN30 đảo chiều đóng cửa giảm 3,55 điểm. VNIndex nhờ sự hỗ trợ của 2 cổ lỗ phiếu ngành bia nên vẫn đóng cửa giữ nguyên sắc xanh khi tăng 3,81 điểm. HNXIndex cũng đóng cửa trong sắc xanh, tăng nhẹ 0,2 điểm.

Khối ngoại lại chuyển sang bán ròng trên cả 2 sàn. Trên HSX, khối này đã tung ra 18,1 tỷ đồng còn trên HNX, mức bán ròng mạnh hơn là 31,8 tỷ đồng. HSG bị bán ròng mạnh nhất hơn 77 tỷ đồng. Đáng nói, nhiều phần giá trị bán ròng tại HSG được thi hành bằng cơ chế giao dịch khớp lệnh, chỉ một phần rất nhỏ chấp hành qua giao dịch thỏa thuận.

Những biến động gần đây của nhóm VN30 đang tỏ ra rất kém. Nhịp phục hồi trước tiên này tỏ ra không mấy thuyết phục. Thực tế, khi hoạt động mua bán đẩy mạnh đầu giờ sáng, khối lượng giao dịch khá thấp. Tài năng hoạt động mua bán vẫn chưa tạo đáy đang khá cao và những người mua hôm nay đang có lý do để lo sợ.

CTCK VPBS

Áp lực bán gia tăng cuối phiên kéo chỉ số lùi về đóng cửa cân bằng dưới MA20 ngày trong khi dải bollinger thiết lập vùng dao động ngang. Dường như đó, các chỉ báo kỹ thuật nhiều phần vẫn vận động theo hướng kém tích cực với một số chỉ báo dòng tiền đang cho thấy sự tiếp tục suy yếu của dòng tiền ở hai phiên bình phục gần đây. Theo đó, chúng tôi cho rằng khả năng cao VN-Index sẽ có sự giằng co khá mạnh trong những phiên đến với bên bán vẫn đang tạm giữ thế chủ động. Ngưỡng cung cấp ngắn hạn là vùng 760 điểm và kháng cự ngắn hạn vẫn là vùng 780 /- điểm.

Tình tiết trái chiều với sự hồi phục về mặt điểm số ở VN-Index nhờ SAB, GAS trong khi VN30-Index suy giảm rõ rệt.

Chiến lược giao dịch: Thận trọng khi tâm lý hoạt động mua bán chuyển sang vùng nhạy cảm với các thông tin kém tích cực; Giữ tỷ trọng tiền mặt cao trong danh mục. Tận dụng các nhịp tăng trong phiên để giảm tỷ lệ cổ phiếu trong danh mục. Tỷ lệ đề xuất là 30% cổ phiếu/70% tiền mặt.

CTCK BSC

Sau 3 phiên điều chỉnh liên tục, hoạt động mua bán đã phục hồi và quay về ngưỡng cung cấp ngắn hạn 770 điểm. Tuy nhiên, đà tăng của hoạt động mua bán là không bên vững do thanh khoản không đổi và dòng tiền chủ quản chảy vào nhóm cổ phiếu trụ đỡ trong khi chỉ số VN30-tiếp tục giảm điểm. Biên độ dao động hoạt động mua bán tiếp tục thu hẹp còn 6.63 điểm. BSC dự định hoạt động mua bán sẽ tiếp tục vận động quanh ngưỡng 770 điểm trong các phiên gần đây và khuyến nghị các nhà đầu tư nên duy trì tỷ lệ tiền cao trước khi hoạt động mua bán bình ổn về thanh khoản và rõ ràng hơn về khuynh hướng.

CTCK Bản Việt

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì Tiêu cực đối với nhóm VN-Index, VN30 và HNX-Index cho thấy các ngưỡng Đương Đầu lần lượt tại 773 điểm, 750 điểm và 99,5 điểm đều là các ngưỡng cản mạnh. Dự báo, thị trường sẽ quay đầu giảm điểm trở lại trong phiên giao dịch ngày mai. VN-Index và HNX-Index sẽ có khuynh hướng kiểm định ngưỡng cung cấp trung hạn MA50 tại 756 điểm và 96,5 điểm. Ngoài ra đó, VN30 sẽ kiểm định ngưỡng cung cấp 735 điểm vào ngày mai; phá vỡ ngưỡng này, VN30 là chỉ số trước tiên đánh mất tín hiệu Tích cực cho thiên hướng trung hạn.

CTCP Chứng khoán Đầu tư Việt Nam – IVS

Có 3 yếu tố tương đối xấu đang hội tụ và nó báo hiệu phiên giao dịch ngày hôm nay khó tránh được giảm điểm.

Thứ nhất : Nếu bỏ lỡ số lượng thỏa thuận, giá trị giao dịch phiên này khá thấp cho thấy rằng cầu mua đang run sợ và họ chờ đợi cơ hội ở những vùng giá thấp hơn nữa.

Thứ hai: Áp lực bán sinh ra rất mạnh giai đoạn cuối phiên 19/07 đang gây ảnh hưởng tâm lý rất lớn.

Thứ ba: Trên đồ thị, cây nến hình DoJi báo hiệu phiên giao dịch ngày mai (20/07) khá tiêu cực.

Hoạt động mua bán nếu xanh điểm thì công lớn sẽ thuộc về nhóm cổ hủ phiếu lớn, nhưng hạn độ đó sẽ không tránh cho NĐT kỹ năng thua lỗ nếu tiếp tục gia tăng đòn bẩy và bắt đáy.

Nguồn: CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here