Năm 2025, siêu dự án Biển Núi Cốc của tỷ phú Xuân Trường sẽ trở thành trọng điểm du lịch nghỉ ngơi lớn của vn

image

Trước đây, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Quy hoạch toàn cục tạo ra Khu du lịch Non sông hồ Núi Cốc đến năm 2025, định hướng đến năm 2035. Đây là một trong những bước đi cụ thể hóa chiến lược phát hành du lịch Việt Nam tới năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, trong đó có định hướng Thái Nguyên là một trong những trung tâm tạo ra du lịch của trung du, miền núi Bắc bộ nói riêng và cả nước nói tầm thường.

Theo Quy hoạch, quy mô vùng lõi tập trung phát hành thành Khu ngao du Nước nhà biển Núi Cốc là 1.200ha. Vùng quy hoạch gồm toàn thể thắng cảnh đại dương Núi Cốc và khu vực lân cận thuộc thị trấn Thái Nguyên, thị xã Phổ Yên và huyện Đại Từ. Mục tiêu phấn đấu trước năm 2025, Khu du lịch Đại dương Núi Cốc phục vụ các tiêu chí và được công nhận là Khu ngao du đất nước; đến năm 2030 biến thành trọng tâm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng lớn của quốc gia với hệ thống cơ sở vật chất đồng bộ, tiến bộ; sản phẩm du lịch đa dạng, chất lượng cao gắn liền với thương hiệu văn hóa trà Thái Nguyên và có khả năng cạnh tranh với các nước trong khu vực…

Khu ngao du Nước nhà Đại dương Núi Cốc phấn đấu tới năm 2025 đón được khoảng 2,5 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế có lưu trú là 10.000 lượt; năm 2030 đón được 4 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế có lưu trú khoảng 20.000 lượt khách. Tổng thu từ khách tham quan đến năm 2025 đạt khoảng 860 tỷ đồng; năm 2030 đạt khoảng 2.000 tỷ đồng.

Với vai trò là khu ngao du trung tâm đất nước, Khu du lịch Biển Núi Cốc định hướng phát hành du lịch gắn với bảo vệ, khai thác có lí tài nguyên, đảm bảo bình yên, chất lượng không gian nước hồ Núi Cốc; khai thác ưu điểm về cảnh quan đại dương, hệ sinh thái chè và văn hóa trà Thái Nguyên để phát triển các item du lịch đặc thù; gắn kết không gian với các tiềm năng ngao du khác trong tỉnh, khác lạ là Khu di tích lịch sử Tổ quốc khác lạ ATK Định Hóa, Để ý tăng cường kết hợp với các khu, điểm ngao du nước nhà khác trong vùng trung du Bắc bộ để hình thành các tour, tuyến ngao du liên hoàn…

Được biết, dự án khu ngao du non sông Hồ Núi Cốc được tỉnh Thái Nguyên giao cho Doanh nghiệp xây đắp Xuân Trường, tỉnh Ninh Bình làm nhà đầu tư. Đây là doanh nghiệp đã từng thi hành vài dự án du lịch tâm linh điển hình như dự án quần thể khu ngao du Tràng An – Chùa Bái Đính, tại tỉnh Ninh Bình; khu ngao du Tam Chúc tại tỉnh Hà Nam.

Dự án được chia làm hai giai đoạn với quy mô đầu tư dự định lên tới 15.000 tỷ đồng bằng ngân sách Nhà nước (bao gồm ngân sách Trung ương, ngân sách địa phương), vốn của chủ đầu tư và các nguồn vốn hợp pháp khác.

Nguồn: CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here