Nhắm vào ngành Hạ tầng điện nước, REE quyết định mua toàn cục vốn góp tại Tổ chức kinh doanh Tín Hiệu Xanh

image

HĐQT CTCP Cơ điện lạnh (REE) vừa quyết định chấp thuận mua lại cục bộ phần vốn góp để chiếm hữu 100% vốn điều lệ tại Công ti TNHH Thương mại Dịch vụ Xây dựng Tín Hiệu Xanh (Công ty Tín Hiệu Xanh) nhằm mục thực sự hiện kế hoạch đầu tư của REE vào lĩnh vực cơ sở hạ tầng Điện và Nước.

HĐQT cũng giao Tổng Giám đốc thực hiện việc ký kết hợp đồng trao đổi theo qui định và tiến hành các thủ tục biến đổi chủ sở hữu tổ chức kinh doanh Tín Hiệu Xanh theo pháp luật.

Trước đến nay, REE đã chi mạnh để đầu tư vào lĩnh vực thủy điện khi liên tục rót vốn ngày càng tăng tỷ trọng sở hữu tại các tổ chức kinh doanh thủy điện. Theo lên tiếng thường niên năm 2016 của công ti, số tiền REE đã bỏ vào điện và nước đạt hơn 5.400 tỷ đồng trên tổng số vốn đã đầu tư hơn 6.100 tỷ đồng, choán 88,5%.

Năm 2016 danh mục đầu tư ngành điện đã đem về cho REE lợi nhuận sau thuế 288 tỷ đồng, so với mức 216 tỷ đồng của năm 2015, chính yếu do đóng góp từ kết quả của nhà máy thủy điện Sông Ba Hạ, Thác Bà và khoản lợi nhuận thoái vốn tại nhà máy thủy điện Sông Ông.

Tất nhiên đầu tư vào thủy điện lại đặt REE vào một tình cảnh không mấy dễ chịu, khi hoạt động kinh doanh của những doanh nghiệp này phụ thuộc khá nhiều vào thời tiết và thủy văn. Do vậy việc đầu tư vào hạ tầng điện nước là hướng đầu tư mới của REE.

Nguồn: CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here