Vì sao VN30-Index bị “đè”?

image

CTCK Rồng Việt

VN-Index tiếp tục điều chỉnh, có lúc giảm hơn 7 điểm do tác động của các cũ rích phiếu vốn hóa lớn trong VN-30. Sau đó, nhờ có BID và SAB, VN-Index kết phiên chỉ còn giảm 0,37%, đạt 768,41 điểm. Phiên hôm nay ghi nhận giao dịch tốt ở nhóm thủy điện (PPC, REE, CHP, SBA) và dược phẩm (IMP, TRA, DBD, DP3). Thanh khoản tương đối thấp, GTGDKL đạt hơn 3000 tỷ trên HSX và 500 tỷ trên HNX.

VN-30 bị “đè” có thể để các tổ chức mua vào để chuẩn bị cho hoạt động mua bán phái sinh chỉ số sắp tới. Do vậy, nhiều cũ rích phiếu đơn lẻ có kĩ năng chỉ tạm thời giảm do chịu tác động của hoạt động mua bán chung, và sẽ sớm bình phục quay về. Nhưng trước mắt, hoạt động mua bán tiêu cực vẫn đang khiến các cũ kĩ phiếu có KQKD Q2 xấu bị ảnh hưởng nặng. Đơn cử, HAX và VFG giảm sàn phiên thứ hai, trong khi CSM cũng rơi vào khuynh hướng giảm mạnh. Các cũ rích phiếu được dự định có LN sụt giảm như BMP cũng có cốt truyện tương tự. Tuy vậy, chúng tôi cho rằng vẫn sẽ có phân hóa nhất định ở những cũ rích phiếu có KQKD thuận tiện trong thời điểm tới (tương tự như trường phù hợp của IMP và PPC).

Chúng tôi chưa nhận thấy một tin tức vĩ mô đủ mạnh để hoạt động mua bán đảo chiều lúc này. Tuy vậy, nếu chỉ số tiếp tục điều chỉnh sâu hơn, vẫn sẽ có những ngưỡng cản cứng quanh 750 và 740 để hoạt động mua bán phục hồi. NĐT hoàn toàn có thể tận dụng thời cơ để mua vào các cổ hủ phiếu ở mức giá tốt như HSG, NKG, HPG, PNJ …

CTCK VCBS

Không có quá nhiều tình tiết mới trên hoạt động mua bán hôm qua. Chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm khuynh hướng tăng trung hạn của thị trường chưa chấm dứt khác lạ trong bối cảnh thanh khoản trên thị trường ngân hàng vẫn đang dồi dào, lãi suất liên ngân hàng ở mức thấp. Do đó, chúng tôi kỳ vọng rằng dòng tiền trong thời điểm này chỉ tạm rút khỏi thị trường trong các nhịp điều chỉnh ngắn hạn và có thể trở lại thị trường tại các vùng giá hợp lý tại các cổ hủ phiếu có nhân tố căn bản.Bởi vậy, khuyến nghị của chúng tôi trong giai đoạn này vẫn là nắm giữ trong danh mục các cổ hủ phiếu có nhân tố cơ bản và chưa nên nhanh nhảu mở mới lại vị thế khi thị trường chưa có các tín hiệu phục hồi tin cẩn.

CTCK BSC

Nhóm cổ lỗ phiếu ngành Ngân hàng hồi phục phần nào hạn dè bỉu đà giảm điểm của thị trường tầm thường, phân hóa vẫn xảy ra ở nhóm cũ kĩ phiếu vốn hóa lớn, nhân tố thanh khoản thị trường vẫn chưa có sự cải thiện trước sự thận trọng của nhà đầu tư trước sự bất biến của khuynh hướng, trong những phiên tới đây, dòng tiền thị trường một phần quay trở lại nhóm cũ rích phiếu dẫn dắt và trụ đỡ, hạn chế nhạo đà giảm của điểm số hoạt động mua bán trong ngưỡng 760-770 điểm.

CTCP Chứng khoán Đầu tư vietnam – IVS

Trong phiên ngày mai, chúng tôi tin nhiều cũ rích phiếu cơ bản sẽ tăng nhẹ quay về nhưng sẽ khó tăng nhanh bởi áp lực chốt lãi của NĐT luôn thường trực.

Vì thế thị trường dù có nhiều tích cực nhưng chủ công sẽ tình tiết trong biên độ tương đối hẹp bởi tác động của nhóm vốn hóa lớn không còn quá lớn.

Đây sẽ là phiên giao dịch phù hợp với Những NĐT ưa thích Trading bởi nếu tận dụng thời cơ tốt với chiến lược T họ hoàn toàn có thời cơ kiếm lời.

Dĩ nhiên, vẫn không vứt bỏ sẽ tiếp tục có cũ rích phiếu nào đó bị bán mạnh. Sự phân hóa sẽ ngày một rõ nét hơn kể từ đây, chỉ những cổ hủ phiếu nào có nhiều hy vọng nhưng giá chưa tăng nhiều bớt đi nguy cơ.

NĐT cũng nên hạn chế giễu bắt đáy bởi đó chỉ là trò chơi phán đoán trong khi lợi nhuận đạt được không nhiều mà rủi ro lại rất lớn.

Nguồn: CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here