VnIndex bật tăng hơn 4 điểm nhờ Bluechips, cổ phiếu penny đồng loạt “dậy sóng”

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VnIndex tăng 4,36 điểm (0,57%) lên 771,85 điểm; Hnx-Index tăng 0,49 điểm (0,49%) lên 99,09 điểm và Upcom-Index tăng 0,09 điểm (0,16%) lên 56,38 điểm. Dù vậy, thanh khoản thị trường vẫn khá thấp với 147 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 2.042 tỷ đồng cho thấy tâm lý thận trọng của giới đầu tư.

Trong buổi sáng nay, sự tích cực của nhóm cổ phiếu Bluechips PLX, VJC, SAB, BHN, VNM, ROS cũng như sự hồi phục của các cổ phiếu ngân hàng như BID, CTG, ACB…đã giúp thị trường chung trở nên khởi sắc hơn.

Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu chứng khoán, bất động sản cũng giao dịch tương đối sôi động với hàng loạt mã tăng điểm. Nhóm cổ phiếu penny cũng thu hút dòng tiền khá tốt với hàng loạt mã tăng mạnh như TSC, FIT, DLG, HAR, DCS, HAI, KLF, AMD…và không ít cổ phiếu trong đó tăng kịch trần.

Ngược lại, một vài cái tên “nóng” như OGC, CCL tiếp tục giảm điểm. HAX cũng chịu áp lực bán mạnh và hiện dư bán sàn gần 900 nghìn đơn vị.


Sau 3 phiên điều chỉnh liên tiếp vừa qua, thị trường đã hồi phục trở lại ngay từ những phút đầu mở cửa phiên 19/7. Tại thời điểm 10h5’, chỉ số VnIndex tăng 2,82 điểm (0,37%) lên 770,31 điểm; Hnx-Index tăng 0,24 điểm (0,24%) lên 98,84 điểm và Upcom-Index tăng 0,18 điểm (0,31%) lên 56,46 điểm.

Nhóm cổ phiếu Bluechips như PLX, VJC, SAB, BHN, VNM, GAS,…đồng loạt tăng mạnh và là động lực thúc đẩy đà tăng của thị trường. Trong đó, SAB, BHN tiếp tục thu hút dòng tiền khá tốt trước kỳ vọng thoái vốn Nhà nước trong những tháng cuối năm.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng VCB, BID, CTG, ACB, MBB…cũng hồi phục trở lại nhưng nhìn chung đà hồi phục là khá yếu ớt.

Các cổ phiếu chứng khoán SSI, HCM, VCI, SHS, VND, CTS, AGR…cũng đồng loạt tăng điểm tích cực, trong đó AGR tăng kịch trần sau thông tin hoàn thành vượt kế hoạch lợi nhuận năm 2017 chỉ sau 6 tháng.

Ngược lại, HAX hiện đang dư bán sàn gần 1 triệu đơn vị sau thông tin bất ngờ lỗ trong quý 2 cũng như áp lực chốt lời từ lượng hàng “lăn chốt” về tài khoản.

Nhóm cổ phiếu “nóng” như HAI, HAR, NVT, KLF tiếp tục tăng trần, trong khi đó, NVT, OGC, CCL tiếp tục bị bán mạnh và “trắng bên mua”.

imageimage

Nguồn: CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here