Bà Hồ Thị Kim Thoa sẽ không được chấp nhận thôi việc


Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, đơn xin thôi việc của Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa sẽ không được chấp nhận bởi đang trong quá trình điều tra, xem xét kỷ luật.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa
Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa

Trả lời câu hỏi của phóng viên tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 7 diễn ra chiều tối 3/8, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết, tại Hội nghị lần thứ 16 Ủy ban Kiểm tra Trung ương, cuộc họp có đề xuất các cơ quan có thẩm quyền xem xét miễn nhiệm chức vụ hiện nay của Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa.

“Việc quản lý đối với Thứ trưởng Bộ Công Thương thuộc Ban Bí thư, nếu Ban Bí thư đồng ý với đề xuất của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thì các cơ quan chức năng sẽ thực hiện việc này”, ông Mai Tiến Dũng nói.

Đối với Chính phủ, Thủ tướng giao cho Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Ban Cán sự Đảng Bộ Công Thương thực hiện đúng quy trình nếu như Ban Bí thư đồng ý với đề xuất của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cũng cho biết, ngày 31/7, Ban Cán sự Đảng bộ Chính phủ nhận được báo cáo của Ban Cán sự Đảng Bộ Công Thương và đơn xin thôi việc của Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa. Hiện nay, Thủ tướng Chính phủ đang giao cho Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Ban Cán sự Đảng Bộ Nội vụ xem xét, đề xuất với Ban Cán sự Đảng Chính phủ.

“Tuy nhiên, theo Luật Công chức và Nghị định 46 năm 2010, khi cán bộ đang trong quá trình điều tra, đang trong quá trình xem xét kỷ luật thì không được thực hiện chấp nhận thôi việc”, ông Mai Tiến Dũng khẳng định.


Thanh Huyền

Nguồn: Báo Đầu Tư

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here