Bộ Kế hoạch và Đầu tư ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt tại 2 tỉnh Sơn La và Yên Bái


Bộ Kế hoạch và Đầu tư ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt tại 2 tỉnh Sơn La và Yên Bái


Chiều 7/8, Ban chấp hành Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư, phát động và kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại Bộ tư tham gia quyên góp, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại tại 2 tỉnh Sơn La và Yên Bái bị thiệt hại do lũ lụt.

.
Đ/c Nguyễn Văn Trung – Bí thư Đảng ủy cơ quan, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư phát biểu. Ảnh: Chí Cường

Tới dự chương trình quyên góp ủng hộ hôm nay có đồng chí Nguyễn Chí Dũng – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Các đồng chí Thứ trưởng: Đào Quang Thu, Đặng Huy Đông; Nguyễn Văn Hiếu; Nguyễn Thế Phương. Các đồng chí là Lãnh đạo các Tổng cục, Cục, Vụ, Viện trong cơ quan cùng các đoàn viên công đoàn của các đơn vị trong Bộ đã đến tham dự buổi quyên góp.

Những ngày qua, tại các tỉnh miền núi và trung du Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn trên diện rộng, tại một số địa phương đã xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất gây thiệt hại nặng nề về người, nhà cửa, cơ sở hạ tầng của Nhân dân và Nhà nước, đặc biệt là tại các huyện Mường La, tỉnh Sơn La và Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Thực hiện Công điện số 1131 của Thủ tướng Chính phủ về tập trung ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ; thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ và Đảng uỷ cơ quan, Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã phát động và kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư tham gia quyên góp, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại với mức tối thiểu là 1 ngày lương.

 Ban Chỉ đạo Trung ương Phòng, chống thiên tai cho biết, tính đến đầu giờ chiều 5-8, trận lũ kinh hoàng xảy ra vào rạng sáng 3-8 trên địa bàn các tỉnh Tây Bắc đã làm 36 người chết và mất tích, đến nay đã tìm thấy 19 người, hiện còn mất tích 17 người (trong đó Yên Bái 10 người, Sơn La 6 người, Lai Châu 1 người). 

Thống kê thiệt hại ban đầu cho thấy, đã có 229 ngôi nhà bị cuốn trôi, sập đổ hoàn toàn. Hệ thống giao thông tại huyện miền núi Mường La, Sơn La và Mù Cang Chải, Yên Bái bị hư hỏng nghiêm trọng như sạt lở 13.642m3 đường quốc lộ; 67.136m3 đường tỉnh lộ. Ngoài ra, lũ cuốn trôi 3.000m đường tỉnh lộ 109 làm xã Nậm Chiến và thủy điện Nậm Chiến bị cô lập; đường tỉnh lộ đi 5 xã huyện của huyện Mường La bị sạt lở gây ách tắc giao thông. Tổng thiệt hại tính đến ngày 5-8 đã lên tới con số 718 tỷ đồng, trong đó nặng nề nhất là Sơn La.

Trước những mất mát và tổn thất mà đồng bào hai tỉnh Sơn La và Yên Bái đang phải hứng chịu, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư xin chia sẻ nỗi đau, sẵn sàng đồng hành cùng người dân để khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.

Với tinh thần đó, thay mặt Ban chấp hành Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tôi chính thức phát động và kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư tham gia quyên góp, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại. Số tiền quyên góp được sẽ được chuyển tới đồng bào 2 tỉnh Sơn La và Yên Bái bị thiệt hại do lũ lụt.

Hình ảnh tại buổi quyên góp, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại tại 2 tỉnh Sơn La và Yên Bái tại bộ Kế hoạch và Đầu tư:

.
Đồng chí Nguyễn Chí Dũng – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư tham gia quyên góp.
.
Đ/c Nguyễn Văn Trung – Bí thư Đảng ủy cơ quan, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư tham gia quyên góp
.
Đ/c Lê Trọng Minh – Tổng biên tập báo Đầu Tư tham gia quyên góp.
.
Các đồng chí là Lãnh đạo các Tổng cục, Cục, Vụ, Viện trong cơ quan cùng các đoàn viên công đoàn của các đơn vị trong Bộ đã đến tham dự buổi quyên góp.
.
Đồng chí Lê Thành Quân – Phó chủ tịch Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
.
.
.
.
.

Đồng chí Lê Thành Quân – Phó chủ tịch Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư cám ơn tấm lòng hảo tâm của tất cả các đồng chí đã hướng tới đồng bào vùng lũ trong thời khắc khó khăn này.

.


Chí Cường

Nguồn: Báo Đầu Tư

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here