Bức ảnh tình nguyện viên tí hon ngồi mệt lả sau đợt cứu trợ cho vùng lũ lụt khiến nhiều người xúc động

Theo thông tin ngày 4/8, sau trận lũ lụt nghiêm trọng xảy ra vào ngày 26/7 tại huyện Tuy Đức, Du Lâm, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, đội cứu trợ đã nhanh chóng được huy động và triển khai công việc. Trong lúc đó, cư dân mạng lại đặc biệt chú ý tới bức hình một cậu bé ngồi mệt lả dựa vào những lô nước khoáng sau đợt cứu trợ.


Cậu bé ngủ thiếp đi vì mệt.

Cậu bé ngủ thiếp đi vì mệt.

Qua tìm hiểu của phóng viên, cậu bé trong bức ảnh là Hồ Trí Bác, năm nay 12 tuổi, vừa tốt nghiệp tiểu học. Mẹ cậu bé – chị Mai Á Lệ – cho biết: “Tôi cũng không rõ là ai chụp, vì thời điểm đó tôi đang cứu trợ ở chỗ khác, còn con đang ở gần trường học. Sau khi vác xong 70 bao bột mì, có lẽ mệt quá nên con ngủ quên mất”.

Từ hôm 1/8 đến nay, bức ảnh dường như vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Cậu bé được cư dân mạng tán thưởng là “tình nguyện viên tí hon”, nhưng cũng có rất nhiều người lo lắng cho sức khỏe của cậu, đặt ra câu hỏi vì sao lại để một đứa bé phải làm công việc nặng nhọc như vậy.

Chị Lệ tiết lộ với phóng viên tất cả đều là ý của con trai, do bé tự chủ động đề bạt với mẹ. Chị cho biết: “Tôi đi tình nguyện cũng nhờ có con trai động viên. Sau trận lũ lụt, con bảo với tôi muốn làm chuyện gì đó để có thể góp sức mình. Vì thế, con không chỉ tự nguyện đi giúp người ta chuyển gạo, bột mì, nước khoáng mà còn giúp người dân vùng thiên tai dọn bùn đất”.


Cậu bé cùng mẹ đi tình nguyện.

Cậu bé cùng mẹ đi tình nguyện.

Chiều hôm qua, phóng viên đã có dịp phỏng vấn cậu bé. Vừa chuyển rau đi cứu trợ, cậu bé vừa ngại ngùng trả lời: “Cháu thực sự cảm thấy rất vui. Nhưng nhìn thấy bức ảnh mọi người chụp cháu, cháu thấy có gì đó mắc cỡ lắm”. Với chiều cao 1,52m và cân nặng 48kg, cậu bé tự nhận mình đã giống như người lớn. Cậu cũng cảm thấy những nỗ lực mà mình đã bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng.


Cậu bé với nụ cười rạng ngời dù đang làm công việc vất vả.

Cậu bé với nụ cười rạng ngời dù đang làm công việc vất vả.

Câu chuyện đằng sau bức ảnh cũng đã được chính chủ nhân của nó giải đáp. Cậu bé tiết lộ buổi trưa hôm đó dù đã ăn một chút nhưng do thời tiết quá nóng nực nên cảm thấy hơi buồn ngủ, vì thế mới ngồi đó chợp mắt một lúc. Ngay trong buổi chiều cùng ngày, bức ảnh đã được đăng tải trên khắp các diễn đàn và không ngờ đã nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của cư dân mạng.

Nguồn: CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here