Chủ tịch xã bút phê gây khó vào lý lịch của tân sinh viên

image

Theo mô tả của anh Đỗ Văn Đồng (ngụ tại xã Lặng Thịnh, huyện Yên ổn Định, Thanh Hóa), gần đây em trai anh là Đỗ Văn Hà lên UBND xã Lặng Phồn thịnh xin công nhận vào lý lịch để đi nhập học thì bị lãnh đạo xã bút phê không tốt.

Cụ thể, trong bản sơ yếu lý lịch xin nhập học của em Đỗ Văn Hà, lãnh đão xã Yên ổn Thịnh viết đoạn ngắn sở hữu nội dung: “UBND xã Yên ổn Cường thịnh công nhận anh Đỗ Văn Hà với HKTT tại địa phương. Bản thân và gia đình chưa thực hành phải chăng chủ trương chính sách luật pháp của Đảng, Quốc gia và những quy định của địa phương”.

Việc phê không rẻ vào hồ sơ lý lịch xin nhập học, nhà trường ko ưng ý và trả về đã khiến cho gia đình bức xúc. Trước sự việc này, anh Đỗ Văn Đồng khiến đơn kêu cứu gửi đến những cơ quan thông tấn báo chí.

Anh Đỗ Văn Đồng tường trình: “Do tình cảnh điều kiện gia đình cạnh tranh nên bố đã cần đi làm cho ăn xa, hàng năm gia đình vẫn đóng góp hầu hết những khoản như: sản, an  ninh quốc phòng cùng các khoản bắt buộc theo trách nhiệm công dân. Còn những khoản đóng góp xây dựng trường học, làm cho mương tiêu, quỹ đền ơn đáp nghĩa bố tôi yêu cầu trừ vào khoản nợ mà chính quyền thôn 6 còn nợ. Không hiểu lí do gì ngày 2/8/2017 em tôi lên xin dấu xác nhận của UBND xã thì lại bị phê như vậy”.

Trước thông báo này, ông Thiều Quang quẻ Huê – Chủ toạ UBND xã Yên Hưng thịnh công nhận: “Có việc phê ko phải chăng vào sơ yếu lý lịch của một công dân tại địa phương. Việc phê như vậy là do gia đình đóng góp chưa toàn bộ. Nhận thấy việc phê như vậy là sai quy định luật pháp, ngay sau đó chính quyền xã đã xuống tận nhà để xin lỗi và mời công dân lên khiến cho lại giấy tờ”.

Thúc đẩy tới vấn đề này, ông Nguyễn Xuân Tùng- Chánh văn phòng huyện Yên Định cho biết: Thông tin này cũng chỉ mới nhận được, việc phê vào lý lịch của công dân như vậy là sai quy định. sẽ chỉ đạo xã làm rõ.

Nguồn: Báo Đầu Tư

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here