Công ty thành công nhờ kỹ năng tập huấn


Mặc dầu được biết đến có đức tính siêng năng và bắt buộc mẫn, nhưng năng suất cần lao của người Việt Nam cho đến nay vẫn luôn ở mức khá tốt và còn với xu hướng nới rộng hơn so với mặt bằng châu Á hay những nước hàng xóm trong khu vực.

Theo thống kê từ Đơn vị Cần lao Quốc tế (ILO), sắp 16 cần lao Việt cùng lại mới sở hữu năng suất làm bằng 1 người Singapore và bắt buộc mất siêu đa dạng thời kì mới với thể đuổi kịp có tốc độ ngày nay. Hao hao, chúng ta hiện cũng đang bị các Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan hay Philippines… bỏ xa về mức năng suất cần lao.

Mang ko ít nguyên nhân dẫn tới thực trạng này, 1 trong số đấy là chính là do các nhân viên người Việt đang thiếu đi sự đào tạo, dẫn dắt của cấp trên để hoàn thành công tác mang hiệu quả cao nhất. Viên chức trở thành tiêu cực và sở hữu tính áp đặt sở hữu những gì mình làm cho.

Thậm chí theo khảo sát, khoảng 45% các nhà quản lý sẵn sàng đi giải quyết hay làm cho thay những công việc của nhân viên trong bộ phận. Hệ quả là họ không thể lãnh đạo và liên quan nhân viên của mình đạt được mục đích đã đề ra.

1 trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của nhà Lãnh đạo và Quản lý là Coaching – tập huấn, dẫn dắt nhân viên làm việc đạt hiệu quả cao nhất. Có vai trò này, nhà Lãnh đạo và Quản lý sẽ giúp viên chức cải thiện khả năng giải quyết vấn đề, trau dồi những kỹ năng mới và thăng tiến trong sự nghiệp.

Trong lúc đó, Coaching – Đào tạo từ lâu đã là cách thức phổ biến trong các đơn vị, tổ chức của Singapore cũng như trên thế giới. Cũng theo 1 cuộc điều tra khác từ Vương Quốc Anh, mang đến 83% đối tượng trả lời phỏng vấn san sớt về việc áp dụng Coaching và 39% trong số ấy khẳng định rằng đây là phương pháp hiệu quả nhất trong đào tạo và phát triển thiên tài.

Theo bà Đỗ Thanh Tâm, Giám đốc Đơn vị đào tạo Growth Catalyst Vietnam, Coaching là sự cộng tác giữa người huấn luyện và được đào tạo trong 1 giai đoạn bàn luận, sở hữu thể được lồng ghép trong công tác hoặc thực hiện bên ngoại trừ nơi khiến việc, để giúp họ cộng hướng theo 1 mục tiêu cố định ở phía trước, tác động suy nghĩ sáng tạo, tạo động lực giúp người được huấn luyện tối đa hóa những tiềm năng cá nhân và làm việc hiệu quả, nhiều năm kinh nghiệm hơn.

Trong môi trường khó khăn, để 1 doanh nghiệp từ “Phải chăng” trở thành “Tuyệt Vời”, Nhà Quản lý và Lãnh đạo càng phải phải với Kỹ năng Huấn luyện để mang thể dẫn dắt đội ngũ viên chức hiệu quả. Nhà lãnh đạo chỉ thành công khi song hành được cùng tập thể, biết phương pháp tuyệt vời hóa hiệu suất nhân viên, tạo động lực tăng trưởng năng lực của nhóm và duy trì sự vững mạnh bền vững của hệ thống doanh nghiệp. Coaching ko tiêu tốn thời kì mà còn giúp doanh nghiệp hà tằn hà tiện chi phí, công sức và tiền của. Ngày nay, Coaching còn được áp dụng hiệu quả để quản trị xung đột và cải thiện những mối quan hệ phát sinh mâu thuẫn trong doanh nghiệp. 

Có kinh nghiệm chuyên môn sâu sắc trong lĩnh vực đào tạo, diễn nhái Ben Koh, chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực huấn luyện và huấn luyện tại Singapore và khu vực châu Á – Thái Bình Dương kết hợp với Growth Catalyst Vietnam tạo nên những nhịp cầu hữu ích nối liền những chương trình đào tạo hàng đầu Ccâu Á mang đội ngũ lãnh đạo và quản lý tại Việt Nam.

Tham gia những chương trình Hội thảo If you can lead, COACH – Kỹ năng Đào tạo dành cho nhà Quản lý, những nhà quản lý có thời cơ trau dồi vốn kỹ năng đào tạo viên chức hiệu quả, tự tín và sẵn sàng trở nên người huấn luyện xuất nhan sắc. Những chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực tập huấn và huấn luyện tại Singapore và khu vực châu Á – Thái Bình Dương sẽ trực tiếp giảng dạy và san sớt các tri thức chuyên sâu về Coaching, như cách thức Hợp lý Hiệu suất Khiến việc của Viên chức và Tăng Năng lực Lãnh đạo, giải pháp Transformative Coaching giúp Lãnh đạo thấu hiểu và tăng trưởng nhân viên đúng hướng, ứng dụng khoa học Coaching hiện đại trong những cuộc giao tiếp, đối thoại tạo sức liên quan…

Đây cũng là thời cơ giao lưu và mở mang mối quan hệ giữa những doanh nghiệp và doanh nghiệp. Khách mời và quý khách tham dự sự kiện thường là các giám đốc nhân sự, cáng đáng khối văn phòng của các đơn vị và tập đoàn uy tín, sở hữu nhãn hiệu bậc nhất tại Việt Nam.


Đức Hạnh

Nguồn: Báo Đầu Tư

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here