Đây là lý do bạn đau đầu sau khi thức dậy buổi sáng

Một số yếu tố gây nên vấn đề này có thể liên quan đến lối sống như stress, caffein, uống rượu, thiếu ngủ… Nhức đầu có thể trở nên tồi tệ hơn trong những tháng nóng ẩm và bạn có thể gặp phải chúng thường xuyên hơn.

Giảm lượng đường trong máu: Trong thời gian bạn ngủ, cơ thể không được cung cấp thức ăn, điều này có thể làm giảm lượng đường trong máu của cơ thể. Đối với người bị bệnh tiểu đường, giảm lượng đường trong máu có thể dẫn đến đau đầu và hạ đường huyết vào ban đêm hoặc sau khi thức dậy.

Ngủ sai tư thế: Một tư thế không đúng trong khi ngủ hoặc ngồi có thể làm giãn cơ xương, gây đau đầu.

Rối loạn giấc ngủ: Hội chứng ngưng thở khi ngủ là một sự rối loạn đặc trưng bởi sự ngừng thở từng lúc về đêm trong khi ngủ, có thể dẫn tới thiếu oxy máu và liên quan đến ngủ ngày quá nhiều, điều này có thể gây nhức đầu khi thức dậy.

Nghiến răng có thể gây ra cảm giác đau nhức. Khi bạn nghiến răng, những rung động sẽ di chuyển đến xương và có thể ảnh hưởng đến vai, cổ và đầu. Điều này có thể dẫn đến đau hàm và nhức đầu buổi sáng.

Lạm dụng thuốc: Khi thuốc giảm đau của bạn được sử dụng thường xuyên hoặc tăng liều lượng để điều trị nhức đầu, đôi khi nó có thể gây ra chứng đau đầu buổi sáng.

Các chất phụ gia được tìm thấy trong các thực phẩm được bảo quản, chế biến sẵn và caffein đóng vai trò như các chất kích hoạt có thể khiến bạn đau đầu vào buổi sáng.

Nguồn: CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here