Dự án Khu liên phù hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất chọn xong vũ trang luyện thép

Dự án Khu liên thích hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất chọn lựa xong thiết bị luyện thép

Ngày 28/6/2017, Tổ chức kinh doanh cổ hủ phần Thép Hòa Phát Dung Quất, thuộc Tập đoàn Hoà Phát, đã ký phù hợp đồng với liên doanh Tập đoàn luyện kim SMS (Đức) và Công ti TNHH Kỹ thuật công trình Trung Dã Phương Nam (WISDRI,China) nhằm cung ứng trang bị luyện thép cho dự án Khu liên phù hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất tại Quảng Ngãi.

Theo thích hợp đồng, liên doanh chịu bổn phận cung ứng toàn bộ các hạng mục của nhà máy luyện thép trị giá hơn 3.000 tỷ đồng, bao gồm gồm 04 lò thổi oxy 120 tấn và các hạng mục nhà cửa phụ trợ, phục vụ công suất 4 triệu tấn/năm.

Trong đó, Tập đoàn luyện kim SMS sẽ thiết kế, cung ứng các vũ trang chính của nhà máy như lò thổi, hệ thống thổi oxy, chuỗi hệ thống lọc bụi, hệ thống tự hóa.

Phía WISDRI cung cấp một vài hạng mục phụ trợ còn lại và thi công lắp đặt chạy thử nhà máy, dưới sự giám sát kỹ thuật của các chuyên gia Đức.

Ông Trần Tuấn Dương,Tổng giám đốc Tập đoàn Hoà Phát mong muốn, với tiềm lực tài chính, kinh nghiệm dày dạn hàng đầu trong lĩnh vực thép của SMS và WISDRI, Khu liên phù hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất sẽ là một dự án kiểu mẫu tại khu vực Đông Nam Á.

Thây mặt cho liên doanh SMS-Wisdri, ông Guido Kleinschmidt cam kết dự án sẽ được triển khai nhanh, đúng tiến độ, góp phần vào sự thành công bình thường của dự án.

Hạng mục nhà máy luyện thép sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ cuối năm 2018, đồng bộ với các hạng mục thượng nguồn (đóng chai nguyên liệu, vê viên, thiêu kết) và hạ nguồn (nhà máy cán thép) trong chuỗi liên thích hợp gang thép tại Dung Quất.

Trước đây, Tập đoàn Hòa Phát cũng ký kết với nhiều đối tác tới từ Đức, Italia nhằm cung cấp các trang bị chính cho nhà máy cán thép, khí công nghiệp cho luyện thép.

Về các hạng mục xây đắp cơ bản, Tập đoàn Coteccons là đơn vị thi công chính cho Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất.

Tập đoàn luyện kim SMS là một trong những nhà cung cấp thiết bị luyện thép lớn và chất lượng cao nhất châu Âu và quả đât, từng cung cấp dây chuyền trang bị luyện kim cho hàng loạt nhà máy thép lớn tại Đức, Mỹ, Brazil, Iceland, các tiểu vương quốc Ả Rập, Ấn Độ, Malaysia. Còn Wisdri thuộc sở hữu nhà nước vào loại lớn nhất TQuốc trong lĩnh vực cung ứng trang bị luyện kim.

Hiện giai đoạn 1 đang được Hòa Phát mau lẹ triển khai trong 21 tháng, kể từ 04 tuần 2/2017,với công suất 2 triệu tấn/năm thép dài xây dựng và thép cuộn chất lượng cao.

Giai đoạn 2 của dự án chế biến 2 triệu tấn một năm thép dẹt cán nóng phục vụ cơ khí chế tác, được triển khai ngay từ tháng 8/2017. Dự định toàn bộ dự án sẽ được hoàn thành đi vào đóng chai cuối năm 2019.

Liên quan đến dự án, Công ty cổ hủ phần Thép Hòa Phát Dung Quất hiện đang đẩy mạnh phối thích hợp với các trường đại học cao đẳng, tỉnh Quảng Ngãi và các tỉnh lân cận để tuyển dụng hàng ngàn công tích, đào tạo nguồn nhân lực cho dự án, đảm bảo dây chuyền được vận hành đồng bộ, hiệu quả ngay khi được đưa vào hoạt động.

Hoàng Nam

 

image

Nguồn: Báo Đầu Tư

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here