Đừng khiến việc với người bạn ko tôn trọng

Charlie Miunger là đối tác buôn bán lâu năm, người bạn bè thân thiết của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffet. 93 tuổi, với của cải trị giá hơn một,5 tỷ USD nhưng Charlie chưa từng sở hữu ý định ngừng làm cho việc. Ông từng tuyên bố, công việc đầu tư hiện giờ của bản thân thậm chí còn thấp hơn lúc ông 50 tuổi.

Hiện thời, Charlie Munger là phó chủ toạ tập đoàn Berkshire Hathaway, tập đoàn này cũng nắm giữ 1 phần không nhỏ cổ phần của hãng Coca-Cola. Howard, con trai cả của Buffett, cho rằng cha anh chỉ là người sáng ý trang bị hai trên thế giới mà anh từng gặp. Người sáng dạ nhất, theo Howard, là Charlie Munger – người bạn thân thâm uyên của Buffett tại West Coast.

Trong cuốn sách Đạo của Charlie Munger (Tao of Charlir Munget), tác nhái David Clark đã giao hội nhưng câu nói để đời của Munger về cuộc sống, buôn bán và bí quyết xây dựng 1 cuộc sống giàu có. Charlie Munge là 1 người ko thích lòng vòng, ông thẳng thắn đưa ra 3 lời khuyên về sự nghiệp như sau:

“Nguyên tắc nghề nghiệp của Charlie Munger:

1, Ko bán bất cứ thiết bị gì bạn ko tự mua cho bản thân.

2, Đừng làm cho việc cho các người bạn ko tôn trọng và hâm mộ.

3, Chỉ làm cho việc có những người bản tha hồ lúc hợp tác.”

Theo nguyên tắc số 1, Charlie cho rằng, nếu bạn không thích, hiểu hay tin vào một sản phẩm mà vẫn nỗ lực bán nó, đó sẽ là 1 thảm họa. Bí mật thành công của các người bán hàng vĩ đại là tin tưởng vào sản phẩm họ bán.

Nguyên tắc số 2, số 3 nhấn mạnh tầm quan yếu của những người cùng chí hướng và đạt được thành tựu lớn. Charlie Munger nhấn mạnh rằng, bạn sẽ chỉ thành công khi bạn thường xuyên xúc tiếp với người thành công và những thành tựu của họ. Tác kém chất lượng Thomas C. Corley, người đã dành 5 năm nghiên cứu về những triệu phú tự thân, cũng nhất trí sở hữu Charlie Munge. Theo Thomas, các người thành công nhất tạo ra một giới hạn lúc họ tiếp xúc có các người tiêu cực, “độc hại”.

Munger chú ý rằng, 3 lề luật nghề nghiệp của ông phát huy hiệu quả nhất lúc bạn sắm đúng con đường bạn say mê. Tỷ phú kể: “Tôi chưa bao giờ thành công trong bất cứ điều gì mà tôi ko quan tâm. Ví như bạn chẳng thể tìm ra điều mình thực thụ quan tâm, tôi ko nghĩ bạn mang thể thành công, ngay cả khi bạn cực kỳ sáng ý”.

Warre Buffett tỏ ra tán đồng có quan điểm này: “Thành công ở hồ hết hầu hết lĩnh vực có tức là bạn dành sự say mê cho nó. Ví như bạn nhìn thấy ai ấy sở hữu trí thông minh và niềm ham lý tưởng cho các điều họ đang khiến cho, họ vững chắc mang thể thành công”.

Nguồn: CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here