Giá dầu giảm tuần đồ vật ba liên tục

Giá dầu thô Mỹ WTI giao tháng 9 kết phiên 18/8 bất thần tăng một,42 USD, tương đương 3%, lên mức 48,51 USD/thùng sau khi chạm đáy trong phiên là 46,78 USD/hậu sự. Ngoại giả, tính cả tuần giá dầu này vẫn giảm 0,6%.


Diễn biến giá dầu WTI. Biểu đồ: Finviz

Diễn biến giá dầu WTI. Biểu đồ: Finviz

Giá xăng giao tháng 9 cũng nâng cao 3,7 cent, tương đương 2,3%, lên 1,62 USD/gallon và kết tuần tăng 0,7%.

Giá dầu Brent tại thị trường London tăng một,69 USD, tương đương 3,3%, lên 52,72 USD/thùng. Tính cả tuần, giá dầu này nâng cao 1,2%.


Diễn biến giá dầu Brent. Biểu đồ: Finviz

Diễn biến giá dầu Brent. Biểu đồ: Finviz

Giá dầu nhận trợ lực khi Baker Hughes hôm đồ vật Sáu cho biết số giàn khoan đang hoạt động ở Mỹ giảm 5 cái xuống còn 763 loại trong tuần này.

1 số báo đưa tin 1 công ty thuộc nhà máy lọc dầu tại Baytown, Texas của Exxon Mobil bị đóng cửa.

Đây là nhà máy lọc dầu siêu “khủng” – to thiết bị hai tại Mỹ với công suất 584.000 thùng/ngày, theo Phil Flynn, chuyên gia phân tích cao cấp tại Price Futures Group.

Tariq Zahir, Tổng giám đốc tại Tyche Capital Advisors, cho rằng đà tăng của giá dầu trong phiên sáng diễn ra trong bối cảnh Nhà Trắng thông tin Stephen Bannon sẽ ko còn là chiến lược gia trưởng của Tổng thống Donald Trump nữa.

Một số giao kèo bán ra với thể đã hết hạn, đẩy giá dầu tăng, theo Zahir. Tuy nhiên, chừng nào giá dầu WTI vẫn gặp ngưỡng cản 50 USD thì giá dầu sẽ nghiêng ngả trong khoảng 45-50 USD/hậu sự cho đến hết mùa hè.

Nguồn: CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here