Giá heo hơi bất thần quay đầu giảm, vì sao?

image

Ngày 21-7, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Kim Đoán, Phó chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, cho biết giá heo hơi sau hơn một tuần cô động tăng cường lên mức 42.000-43.000 đồng/kg thì trong ba ngày quay về đây giá heo hơi chững lại, giảm xuống.

Chi tiết hiện nay giá heo hơi ở các tỉnh Đông Nam Bộ chỉ còn khoảng 38.000 đồng/kg. Đương nhiên so với mức giá thành chế biến (khoảng 35.000 đồng/kg heo hơi) thì với mức giá 38.000 đồng/kg, người nuôi vẫn có chút lợi nhuận bù vào lao động nuôi.

Vừa bán xong lứa heo thì giá xuống, ông Trần Đức Vinh Quang, chủ trại heo ở Gia Kiệm- Thống Nhất- Đồng Nai, cho biết giá heo giảm trong một vài ngày lại đây là do giá heo hơi tăng quay về quá đột biến, hoạt động mua bán chưa kịp thích ứng nên nguồn cung bị dội hàng.

“Mua vào với giá heo hơi tăng đột ngột nên khi các thương lái bán ra với giá cao tăng nhiều nên tiểu thương lẫn người tiêu xài “chưa quen”. Chính điều này làm nhu cầu tiêu thụ thịt heo giảm, dẫn tới giá heo hơi phải giảm theo. Đương nhiên trong một vài ngày dự báo giá heo hơi sẽ tăng quay về khi giá thịt heo bán từng cái dần trở lại như trước, người tiêu dùng sẽ tăng mua trở lại.

Nguồn: CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here