Giá thịt lợn đi xuống thê thảm, Dabaco báo lỗ 33 tỷ đồng trong quý 2/2017

CTCP Tập đoàn Dabaco Việt Nam (DBC) vừa công bố công bố tài chính hợp nhất quý 2/2017 với doanh thu thuần 1.073 tỷ đồng – giảm 33% so với cùng kỳ năm trước. Dù vậy, giá vốn hàng bán chiếm giữ tới 1.014 tỷ đồng khiến lãi gộp Dabaco giảm 69% xuống còn gần 59 tỷ đồng.

Dabaco cho biết quý 2 vừa qua là thời điểm gian nan nhất của ngành chăn nuôi nói tầm thường cũng như Dabaco nói riêng. Sự sụt giảm về giá niêm yết trái cây chăn nuôi và giá sàn lợn hơi (thời gian thấp nhất giá bán lợn hơi chỉ còn khoảng 19.000 đồng/kg) dẫn tới kết quả họa động đóng gói sản phẩm thức ăn chăn nuôi và chăn nuôi gia công giảm so với cùng kỳ năm trước.

Hoạt động sản xuất con giống như giống lợn, giống gà cũng ảnh hưởng từ gian truân của ngành chăn nuôi. Do giá sàn lợn hơi xuống quá thấp, người chăn nuôi không dám tiếp tục tái đàn nên ảnh hưởng không nhỏ đến giá bán và sức bán con giống của các công ti con.

Trong kỳ, Dabaco ghi nhận doanh thu tài chính tăng nhanh 3,3 lần lên hơn 45 tỷ đồng. Các chi phí phát sinh như chi tiêu tài chính, bán hàng, quản lý doanh nghiệp cũng tăng.

Kết quả, Dabaco lỗ 33,2 tỷ đồng trong quý 2, đây là con số khá bế tắc khi cùng kỳ năm 2016, tổ chức kinh doanh ghi nhận khoản lợi nhuận 149 tỷ đồng.

Lũy kế 6 04 tuần đầu năm, Dabaco ghi nhận 2.549 tỷ đồng doanh thu – giảm 11% và lỗ ròng gần 20 tỷ đồng.

Nguồn: CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here