Giá vàng giảm nhẹ

image

Công ty VBĐQ BTMC niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,19 – 36,25 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 10 nghìn đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch hôm qua.

Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36,18 – 36,25 triệu đồng/lượng, giảm 20 nghìn đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, tuy đã giảm 2 USD/ounce trong phiên giao dịch hôm qua nhưng giá vàng hiện vẫn quanh đỉnh 7 tuần.

Đồng đôla hôm qua xuống đáy 15 tháng và số liệu cho thấy Mỹ tạo ra ít việc làm hơn kỳ vọng trong tháng 7. Những thông tin này đã làm giảm khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi trong các tháng tới.

Giá kim loại quý rất nhạy cảm với lãi suất, do nó có khả năng kéo lãi trái phiếu lên, tăng chi phí cơ hội của việc năm giữ vàng, đồng thời khiến USD mạnh lên. Giá vàng tương lai hôm qua giảm 0,08% xuống 1.278 USD một ounce.

“Đây là một trong những phiên yên ắng nhất tôi từng thấy gần đây. Một phần là vì nhà đầu tư chờ đợi báo cáo việc làm”, Bill O’Neill – đồng sáng lập LOGIC Advisors nhận xét. Ông cho biết ngưỡng cản kỹ thuật hiện tại của vàng là quanh 1.280 USD.

Dollar Index hôm qua xuống đáy 15 tháng do nhà đầu tư nghi ngờ khả năng Mỹ nâng lãi năm nay. Việc này đã phần nào giúp vàng không giảm sâu. Xu hướng tăng của kim loại quý vẫn được duy trì.

Trên thị trường châu Á, giá vàng hiện đang giao dịch quanh mức 1.263 USD/ounce. Quy đổi tương đương 34,66 triệu đồng/lượng, như vậy vàng trong nước hiện đang cao hơn thế giới khoảng 1,59 triệu đồng mỗi lượng.

Nguồn: CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here