Giá vàng giảm nhẹ

image

Công ty VBĐQ SJC niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,11 – 36,33 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 20 nghìn đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch hôm qua.

Công ty VBĐQ BTMC niêm yết ở mức 36,19 – 36,25 triệu đồng/lượng, không đổi. Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36,18 – 36,26 triệu đồng/lượng, giảm 10 nghìn đồng/lượng.

So với đầu tháng trước giá vàng đang rẻ hơn khoảng 120 nghìn đồng mỗi lượng.

Trên thị trường thế giới, đồng đôla yếu và khả năng Mỹ khó nâng lãi năm nay đã kéo giá vàng lên gần 1.269 USD/ounce ngày hôm qua.

Theo đó, trong phiên giao dịch hôm qua đã có lúc giá vàng lên 1.270 USD/ounce, cao nhất từ ngày 14/6. Tổng cộng, vàng đã tăng 2,1% trong tháng 7 – mạnh nhất từ tháng 2. Giá vàng tương lai hôm qua giảm 0,1% xuống 1.266 USD một ounce.

USD đã xuống thấp nhất gần 16 tháng so với rổ tiền tệ lớn. “Đôla yếu đã kéo giá vàng lên. USD không chỉ yếu đi so với euro, mà còn với hầu hết tiền tệ lớn khác. Chính trị Mỹ là một mớ bòng bong và các số liệu kinh tế nước này cũng kém lạc quan”, Eugen Weinberg – nhà phân tích tại Commerzbank giải thích.

Quan chức Fed – Stanley Fischer cho biết bất ổn về triển vọng y tế, chính sách, thuế và thương mại của Mỹ có thể khiến các công ty trì hoãn dự án cho đến khi môi trường chính sách rõ ràng hơn. Các nhà phân tích cũng cho biết tăng trưởng lương chậm lại và lạm phát thấp hơn dự kiến đã làm giảm khả năng nâng lãi lần nữa năm nay. Từ đầu năm, Fed đã tăng lãi suất 2 lần.

“Chúng tôi cho rằng xu hướng của vàng là đi lên. Đồng đôla yếu và lãi suất trái phiếu Mỹ giảm sẽ kéo kim loại quý lên cao. Triều Tiên cũng là một ẩn số”, Edward Meir – nhà phân tích tại INTL FCStone đánh giá.

Dù vậy, nhu cầu vật chất yếu sẽ ghìm đà tăng này. Giá vàng tại Ấn Độ tuần trước giảm mạnh nhất 7 tháng, do giá hồi phục khiến nhu cầu bán lẻ chững lại. Các trung tâm lớn khác ở châu Á cũng đang vào mùa thấp điểm.

Trên thị trường châu Á, giá vàng hiện đang giao dịch quanh mức 1.267 USD/ounce. Quy đổi tương đương 34,76 triệu đồng/lượng, như vậy vàng trong nước hiện đang cao hơn thế giới khoảng 1,59 triệu đồng mỗi lượng.

Nguồn: CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here