Giám đốc bệnh viện đa khoa Hòa Bình tiết lộ lý do từ chức

image

“Với bổn phận, danh dự, tôi xin thôi nhiệm vụ Giám đốc bệnh viện Đa khoa Hoà Bình (BV Hoà Bình) và nhận nhiệm vụ khác để giữ uy tín cho bệnh viện, cho tỉnh và ngành y tế”, ông Trương Quý Dương-Giám đốc bệnh viện Đa khoa Hòa Bình mua bán với Tiền Phong vào sáng 20/7.

Ông Dương cũng cho rằng, liên quan tới sự cố y khoa khiến 8 bệnh nhân tử trận tại bệnh viện Đa khoa Hòa Bình vào ngày 29/5, cần phải tách bạch giữa nghĩa vụ cá nhân về chuyên môn và nghĩa vụ người đứng đầu.

“Với vai trò Giám đốc bệnh viện Đa khoa Hoà Bình, tôi đã thực hiện việc ký liên hiệp đồng với các đối tác. Về những hợp đồng này, cơ quan luật pháp đã làm rõ và có kết luận. Tôi khẳng định, việc ký thích hợp đồng với các đối tác là hoàn toàn đúng luật pháp qui định.

Về trách nhiệm người đứng đầu trong việc quản lý giám sát, chỉ đạo, tôi đã làm toàn vẹn trong việc phân công phân nhiệm và xây dựng toàn vẹn quy trình và giao rõ nhiệm vụ tới cấp phó phòng. Ngoài trách nhiệm cá nhân, tôi còn có nghĩa vụ của giám đốc về quản lý điều hành”, ông Dương nói.

Được biết, ngày 19/7, Sở Y tế tỉnh Hòa Bình đã tổ chức cuộc họp kiểm điểm ông Trương Quý Dương, chú ý trách nhiệm người đứng đầu trong sự cố ngày 29/5 tại Đơn nguyên thận, Khoa hồi sức tích cực.

Kết quả bỏ phiếu kín cho thấy 70% đống ý với cách thức khiển trách, 18,2% cảnh cáo và 10% chế độ kỷ luật khác.

Tại cuộc họp, thây mặt Sở Nội Vụ, Sở Y tế tỉnh Hòa Bình xác thực kết quả kiểm phiếu, ghi nhận ý kiến của cán bộ bệnh viện và đề nghị thôi địa điểm Giám đốc bệnh viện, xin được bố trí công tác khác của ông Trương Quý Dương.

Liên quan tới sự việc trên, ông Trần Quang Khánh – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hòa Bình cho biết: Ngày 7/7, Sở Y tế Hòa Bình đã công bố đến bệnh viện Đa khoa Hoà Bình đề nghị xem xét kỷ luật người đứng đầu bệnh viện và yêu cầu ông Dương làm bản kiểm điểm và tự nhận cách thức kỷ luật sau 2 lần bị tạm đình chỉ công tác phục vụ điều tra.

Nguồn: CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here