Giám đốc hợp tác xã mang tuýp sắt đi đòi nợ tiền điện

Vụ việc bị người dân phát hiện, vây giữ giao cho cơ quan công an điều tra làm rõ.

Hôm nay, UBND xã An Vũ (Quỳnh Phụ, Thái Bình) cho biết: đã phối phù hợp với công an huyện lập biên bản, thu giữ tang vật là một cây tuýp sắt dài 60cm của ông Đỗ Xuân Trường, giám đốc HTX Điện năng An Vũ. 

Ông Trường bị người dân phát hiện mang theo tuýp sắt trong quá trình đi cưỡng giễu cợt cắt điện.

Ông Đỗ Xuân Trường (người đội mũ bảo hiểm), Giám đốc HTX Điện năng An Vũ
Ông Đỗ Xuân Trường (người đội mũ bảo hiểm), Giám đốc HTX Điện năng An Vũ

Chi tiết vào ngày 19/7, đoàn cưỡng giễu cợt gần 30 người do một Phó chủ tịch UBND xã An Vũ dẫn đầu phối phù hợp cùng giám đốc, nhân viên HTX điện năng An Vũ đi đòi nợ từ các hộ nợ tiền điện, trường hợp nào không nộp thì đoàn sẽ cắt điện.

Ông Ngô Mạnh Hùng - Phó chủ tịch xã An Vũ dẫn đoàn đi thu nợ tiền điện
Ông Ngô Mạnh Hùng – Phó chủ tịch xã An Vũ dẫn đoàn đi thu nợ tiền điện

Trong quá trình làm việc, người dân phát hiện giám đốc HTX điện năng An Vũ Đỗ Xuân Trường (phó trưởng đoàn) mang theo một tuýp sắt dài dạng ba khúc được để gọn trong túi tài liệu. Thấy vậy, người dân bức xúc bao vây đoàn công tác yêu cầu cơ quan Công an về tiếp nhận vụ việc để xử lý.

Cơ quan công an đã tạm giữ cây tuýp sắt mà ông Trường mang theo bên người. Bản thân ông Trường cũng ký vào biên bản công nhận việc mang theo hung khí.

Lý giải về việc lừ đừ nộp tiền điện, người dân xã An Vũ cho rằng HTX thu tiền điện còn có nhiều điểm khuất tất. Người dân đòi hỏi HTX giải thích thỏa đáng mới đóng tiền. Tuy nhiên khi sự việc chưa ngã ngũ thì HTX đã cùng với chính quyền tới cắt điện của dân.

Tuýp 3 khúc bị thu giữ
Tuýp 3 khúc bị thu giữ

Theo luật, HTX điện năng An Vũ là đơn vị kinh doanh chủ quyền và chức năng của UBND xã là không phải đứng ra giải quyết phối phù hợp thu tiền nợ. Vậy việc PCT xã An Vũ có mặt trong đoàn đi thu nợ tiền điện cho doanh nghiệp là nhằm mục đích gì?

Ông Phạm Văn Khánh – Chủ tịch UBND xã An Vũ, huyện Quỳnh Phụ xác nhận có sự việc trên xảy ra tại địa bàn. Đương nhiên ông cho rằng đây không phải đoàn đi cưỡng giễu cợt mà chỉ là đi để thực hiện việc cắt điện đối với những hộ dân chưa chịu đóng tiền điện cho xí nghiệp.

Ông Khánh cũng cho biết HTX điện năng An Vũ là một đơn vị kinh tế chủ quyền không thuộc sự quản lý của xã. Chính quyền địa phương phối thích hợp với HTX đi cắt điện là do vẫn chịu sự chỉ huy của Đảng ủy.

Nguồn: Báo Đầu Tư

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here