Hạnh phúc của viên chức nhà băng và nụ cười người dân cày được mùa

image

LTS: Ban đơn vị xin giới thiệu bài dự thi viết Nghề Tài chính Ngân hàng: Thử thách và Vinh quang quẻ” của bạn đọc Đào Hồng Long san sẻ về nghề chuyên viên người dùng cá nhân.

—————————–

– A lô, a lô, Long hả??

– Dạ Chưng Tư, cháu nghe!

– Hà hà, ta mới xây xong dãy chuồng heo rồi này, chiều xong việc ghẹ thăm chuồng nhà ta nhé, đẹp lắm ấy.

– Haha, dạ chưng, chiều xong việc ở nhà băng cháu qua.

Chẳng bắt buộc phải xa vời, hạnh phúc nghề tín dụng của tôi đơn thuần chỉ là thấy nụ cười quý khách, mỗi lần heo gà được giá, trái cây được mùa. Nói đến nhân viên nhà băng, ai cũng nghĩ chắc hoành tráng lắm nào sơ mi trắng đóng hậu sự ngay ngắn, nào giầy tây bóng nhoáng, tóc vuốt keo, nước hoa thơm phức… Gần đúng rồi, mà cũng với thể đúng với đa dạng bạn viên chức tín dụng khác, còn với tôi thì chỉ sắp đúng thôi.

Sở hữu tôi, ấy là các lần đôi giày tây dính đầy bùn lấm, các lần áo sơ mi ướt sũng mồ hôi, tóc lù xù tạm vuốt lên sau khi đi hơn 30km xe máy, là mùi hương thơm pha có hương “phân heo” sau khi đi giám định – chẳng với nước hoa nào khiến phai đi nổi. Nhưng tôi thích điều đó.

Tiếp xúc sở hữu người dân cày, tôi càng thấy yêu quý họ, yêu những sản phẩm họ khiến ra, trân trọng hơn những lợi ích họ đã có đến cho Nhà băng. Sở hữu những bác nông dân VIP vay cả 5-7 tỷ, cũng sở hữu chưng chỉ phải 50 triệu là đủ rồi.

Xem mọi những bài viết dự thi

NGHỀ TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG: THỬ THÁCH VÀ VINH QUANG

tại đây

– Con nỗ lực giúp bác, đợt này bác vay cũng khá nhiều chút đó.

– Dạ, bao nhiêu vậy bác bỏ?

– Năm…năm mươi triệu được không con??

– Dạ, riêng chưng con mới ưu tiên cho vay đa dạng vậy đấy nhé (cười) ( vay thế chấp 50 triệu là những hồ sơ cực kỳ nhỏ).

Đó, họ chỉ đơn giản vậy thôi và tôi cũng yêu mất nụ cười của họ rồi, nụ cười của sự chân chất. Rồi những lần ngồi liên hoan cùng những chưng dân cày mỗi lúc được mùa, nghe từ hàn huyên “mỏng” về cách tắm cho heo, đến hàn ôn “dày” về thời bom rơi đạn lạc, không còn là màn hội thoại của “Người trong ngân hàng” với khách hàng nữa, mà là san sớt của các “Người trong gia đình”. Mỗi bác là một câu chuyện đầy màu sắc, sở hữu tới các trải nghiệm xuất sắc cho một viên chức tín dụng nhà băng mới vào nghề như tôi.

Sở hữu một số người bạn hỏi tôi, sao cứ thích khiến cho mấy hồ sơ nhỏ nhỏ vậy, bao giờ mới đủ chỉ tiêu. Sao giờ nhỉ, tôi chỉ cười, tôi ko chắc mình có thể giảng giải ái tình của mình mang heo gà, bưởi da xanh hay rau cải xoong cho bạn đấy hiểu được. Giấy tờ tuy nhỏ nhưng vô cùng đa dạng, và tôi nghĩ mình được hội dân cày địa phương tương đối quý mến.

Đã hơn một năm ở vị trí chuyên viên quý khách, thật may mắn cho tôi là sở hữu các người sếp xuất sắc, luôn ủng hộ, hỗ trợ tôi cũng như các khách hàng là dân cày trong địa bàn.

Rút cục, tôi xin chia sẻ ý kiến cá nhân có sở hữu những bạn đang khiến tín dụng: Luôn cố gắng để tăng trưởng nhưng đừng quá chăm chú vào chỉ tiêu của bản thân mình, nụ cười của người mua sau rốt mới là điều quan yếu nhất.

Nguồn: CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here