Hết tăng sốc, cũ kĩ phiếu BHN của Habeco “đo sàn”

Phiên giao dịch sáng nay, cổ lỗ phiếu BHN của Tổng CTCP Bia – Rượu – Nước quà bánh Thủ đô (Habeco) đã xuất hiện dư bán sàn sau khi giữ được giá đỏ trong hơn một tiếng giao dịch.

Điều đáng nói là, cổ phiếu BHN đã tăng cường trong 6 phiên giao dịch vừa qua, đẩy giá từ 76.000 đồng lên gần 94.000 đồng tương đương mức tăng 23,5% chỉ trong một thời điểm ngắn.

Cuối năm 2016, Bộ Công thương quyết định đưa 2 doanh nghiệp bia lớn nhất Việt Nam là Sabeco (SAB) và Habeco (BHN) lên sàn niêm yết cùng với kế hoạch thoái vốn đã thu hút sự ân cần đặc biệt của giới đầu tư. Giai đoạn mới lên sàn, cả hai cổ phiếu bia đã tăng rất nóng. Đương nhiên, sau đó là chuỗi ngày dài giảm giá của riêng cũ rích phiếu BHN. BHN đã lao từ đỉnh cao nhất 225.000 đồng/cũ rích phiếu về mức giá xung quanh 76.000 đồng/cũ kĩ phiếu trước chu kỳ tăng cường này.

Việc cổ lỗ phiếu BHN của Habeco tăng giá một phần nhờ cuối tuần trước, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Công thương, ông Bùi Trường Thắng – Phó Vụ trưởng Vụ Công nghiệp nhẹ cho biết, dự định trong tháng 7 này các doanh nghiệp sẽ trình phương án thoái vốn lên Bộ. Chủ đầu tư kỳ vọng cổ phiếu BHN sẽ tăng cao như đã từng tăng trong quá khứ nên mua vào khỏe mạnh.

Nhưng, có vẻ như, nhà đầu tư đã kỳ vọng “hơi quá” khi mà bản thân Habeco không có thông tin gì mới về tình hình kinh doanh cũng như kỳ vọng mới về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Tại thời gian 10h37′ sáng ngày 20/7, cổ phiếu BHN của Habeco bất thần dư bán sàn

Nguồn: CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here