Hơn 16 triệu cổ phiếu Damsan lên sàn HSX


Ngày 29/6, tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HSX), Công ty cổ phần Damsan đã nhận quyết định niêm yết và chào mừng ngày giao dịch chính thức

Hơn 16 triệu cổ phiếu ADS đã chính thức được giao dịch từ ngày 29/6
Hơn 16 triệu cổ phiếu ADS đã chính thức được giao dịch từ ngày 29/6

Theo đó, 16,07 triệu cổ phiếu ADS của CTCP Damsan đã chính thức niêm yết và được giao dịch trên HSX với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 17.000 đồng/cổ phiếu. Biên độ dao động giá trong ngày giao dịch đầu tiên -20% so với giá tham chiếu.

Được thành lập từ năm 2006, đến nay Damsan đã có 2 công ty con là Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Xây dựng ACC (sở hữu 100% vốn điều lệ) và CTCP sợi EIFFEL (sở hữu 81% vốn điều lệ). Dự kiến công ty thứ 3 sẽ chính thức đi vào hoạt động từ tháng 8/2016.

Damsan hiện có trên 650 lao động. Doanh thu hàng năm của công ty đạt khoảng 75 triệu USD. Các mặt hàng xuất khẩu chính là sợi 100 % cotton, khăn bông cao cấp dùng cho nhà hàng, khách sạn. Các thị trường xuất khẩu chủ yếu là Trung quốc, Nhật bản, Hàn Quốc, Úc…

Với việc chính thức niêm yết trên HSX, Damsan là là doanh nghiệp tư nhân trong nước đầu tiên trong lĩnh vực sản xuất sợi cotton niêm yết lên sàn chứng khoán.


Nguyễn Hoan

Nguồn: Báo Đầu Tư

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here