Jeff Bezos, người soán ngôi giàu nhất thế giới của Bill Gates trong chốc lát, tiêu tiền như thế nào?

Hơn 90% tài sản của Bezos gắn liền với cổ phiếu Amazon khi ông sở hữu tới 80 triệu cổ. 10% còn lại được ông dùng để chi tiêu cho nhiều hạng mục khác nhau.

Địa ốc

Bezos có nhà trên khắp nước Mỹ. Theo Wealth-X, Bezos có một căn nhà ven hồ Medina, Washington với giá 25 triệu USD. Hàng xóm của ông gồm nhiều tỷ phú, bao gồm cả Bill Gates.

Theo Washington Post, tại Washington D.C, Bezos có một ngôi nhà diện tích 27.000 ft vuông với giá 23 triệu USD. Nó trước đây từng là một viện bảo tàng. Đây là ngôi nhà đắt nhất và rất được ông ưa thích. Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama và ái nữ Ivanka của đương kim Tổng thống Donald Trump cũng sở hữu những căn hộ trong khu vực này.

Ngoài ra, nhà sáng lập Amazon cũng sở hữu tài sản 2,03 héc ta ở Beverly Hills, California với giá 25 triệu USD. Căn hộ 3 phòng ngủ của Bezos trong tòa nhà The Century ở phía tây Công viên Trung tâm (Central Park), New York có giá 17 triệu USD.

Cuộc đua không gian

SpaceX của Elon Musk và Virgin Galactic của Richard Branson đang là những cái tên tốn nhiều giấy mực của báo chí nhất khi nói đến cuộc đua chinh phục vũ trụ. Tuy nhiên, Bezos cũng là người đam mê du lịch không gian. Ông đã sáng lập công ty Blue Origin với mục tiêu biến những chuyến du lịch vũ trụ có giá cả phải chăng hơn.

Bezos đã bán khoảng 1 tỷ USD cổ phiếu Amazon trong một năm để tài trợ cho công ty mới. Ông tin rằng Blue Origin có thể kiếm được tiền từ khách hàng cho những chuyến du lịch ngắn vào không gian từ năm 2018.

Tờ Seattle Times thì cho rằng Bezos đã tài trợ cho các hoạt động trục vớt động cơ tên lửa Apollo từ đáy Đại Tây Dương từ năm 2013 để phục vụ mục đích phát triển tên lửa của riêng mình. NASA cũng đã ủng hộ một số hiện vật được trưng bày trong bảo tàng để Bezos có thể theo đuổi mục tiêu.

Đồ chơi đắt tiền

Bezos nổi tiếng vì vẫn được vợ đưa tới chỗ làm bằng chiếc Honda Accord đời 1996 rất lâu sau khi ông đã trở thành triệu phú. Tuy nhiên, đây không phải phương tiện duy nhất mà Bezos sở hữu. Ông có nhiều món đồ đắt tiền hơn thế.

Chẳng hạn, Bezos sở hữu một chiếc máy bay phản lực trị giá 65 triệu USD, chiếc Gulfstream G-650ER đời 2015. Theo các trang về hàng không, chiếc phi cơ mà Bezos sở hữu có thể di chuyển với vận tốc Mach 0.925, gần bằng vận tốc âm thanh.

Ngoài ra, bên trong một ngọn núi thuộc sở hữu của Bezos ở Texas, các công nhân đang làm ra những chiếc đồng hồ 10.000 năm, có nghĩa là chúng có thể chạy liên tục trong 10.000 năm mà không cần thay pin, sạc điện hay lên dây cót. Bezos đã đầu tư 42 triệu USD cho dự án này.

Đầu tư, Du lịch và Từ thiện

Ngoài Amazon, Bezos còn đầu tư vào nhiều tên tuổi lớn, chẳng hạn như Airbnb, Uber và Google với những khoàn tiền không nhỏ.

Hồi tháng 5, người ta nhìn thấy Bezos cùng cả gia đình ở Rome, Italy. Họ vui chơi, thăm chợ, tới các danh lam thắng cảnh như những gia đình bình thường khác.

So với các tỷ phú khác như Bill Gates hay Warren Buffett, đóng góp của Bezos cho từ thiện tương đối hạn chế. Tuy nhiên, mới đây, Bezos đã tặng 35 triệu USD cho Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Fred Hutchinson ở Seattle. Hồi tháng 5, ông cũng ủng hộ 1 triệu USD cho các hoạt động tự do báo chí. Theo Weath-X, năm 2015, quỹ của Gia đình Bezos có hơn 54 triệu USD tài sản và tặng hơn 20 triệu cho nhiều tổ chức khác nhau, bao gồm cả ngôi trường ông từng theo học.

Nguồn: CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here