Khiến sales chẳng khác nào tỏ tình, bí quyết bạn tiếp cận quý khách cũng chẳng khác gì tiếp cận tình nhân

image

Mục đích của người làm sales là để bán được sản phẩm, vì vậy khả năng và phương thức giao tiếp sở hữu người dùng rất được chú trọng. Trong giai đoạn giao tế với khách hàng, người làm cho sales thỉnh thoảng cần giống như đang “tỏ tình” mang người mua vậy, nỗ lực vô cùng biểu lộ mọi các ưu điểm của mình. Vậy khiến cho sales giống “tỏ tình” thế nào?

Bạn gặp một cô gái xinh xắn tại một bữa tiệc, bạn đến gần cô ấy và kể: “Tôi với vô cùng nhiều tiền, hãy lấy tôi nhé”. Bạn nhận được ánh nhìn khinh bỉ -> Tiếp thị trực tiếp.

Bạn gặp 1 cô gái dễ nhìn tại 1 bữa tiệc, bạn sắm cách lấy được số điện thoại của cô đó. Hôm sau, bạn gọi điện cho cô đó và đề cập: “Chào em, tôi đã gặp em ở bữa tiệc tối qua, tôi vô cùng phong túc, hãy lấy tôi nhé”. Bụp, cô đó tức thời dập máy -> Bán hàng qua điện thoại.

Bạn gặp một cô gái dễ thương tại 1 bữa tiệc, bạn tới trước cô ấy và nói: “Tôi với siêu rộng rãi tiền, hãy lấy tôi nhé”. Cô ấy tức thời cho bạn một loại tát -> Phản hồi lần đầu tiên từ quý khách.

Bạn gặp một cô gái xinh đẹp tại một bữa tiệc, bạn tới trước cô ấy và đề cập: “Tôi có cực kỳ phổ biến tiền, hãy lấy tôi nhé”. Lúc này, 1 người bạn của cô đấy từ đâu xuất hiện mai mỉa bạn: “Đồ ko biết hổ ngươi, còn định lừa người khác”. -> Không nắm bắt được thời cơ bán hàng.

Bạn gặp một cô gái xinh xắn tại 1 bữa tiệc, một người bạn của cô đấy được bạn lấy lòng rồi tới nói sở hữu cô đấy rằng: “Anh ta cực kỳ lắm tiền, cậu lấy anh ta đi, hay ít ra cậu thử cân kể thêm xem”. -> Bán hàng đa cấp.

Bạn gặp một cô gái dễ nhìn tại một bữa tiệc, bạn ngay lập tức đứng dậy chỉnh chu trang phục và tới trước mặt cô ấy ân nên đưa cho cô đó một ly đồ uống. Sau bữa tiệc, bạn giúp cô đó cầm túi xách, mở cửa xe cho cô và chủ động đưa cô đó về nhà. Sau hôm đấy, hai người liên tục giao thông hứa hẹn hò, sắm hiểu về sở thích và gia đạo của nhau. Rồi 1 lần, bạn đề cập: “Tiện đây tôi muốn nhắc, tôi mang vô cùng phổ biến tiền, em cưới tôi nhé?” , và bạn thành công . -> Quan hệ người mua.

Bạn gặp 1 cô gái dễ nhìn tại một bữa tiệc, bạn tới trước cô đó và nhắc: “Tôi với rất rộng rãi tiền, hãy lấy tôi nhé”. Cô đấy ngay lập tức vui vẻ và thân thiện giới thiệu bạn trai của cô ấy cho bạn. -> Sơ ý trong việc khảo sát thị trường.

Bạn gặp một cô gái dễ thương tại 1 bữa tiệc, bạn tới trước cô đấy và đề cập: “Tôi sở hữu cực kỳ nhiều tiền, hãy lấy tôi nhé”. Trong khi cô đó đang lần khần ko biết giải đáp thế nào, thì bất chợt một tên cao to vạm vỡ xuất hiện cướp lời của bạn: “Tôi còn sở hữu rộng rãi tiền hơn hắn, hãy lấy tôi này”. Và cô đấy liền đi theo tên kia. -> Khó khăn thị trường.

Bạn gặp một cô gái dễ nhìn tại một bữa tiệc, bạn tới trước cô ấy và kể: “Tôi với cực kỳ nhiều tiền, hãy lấy tôi nhé”. Tự dưng với một tên khác trong khi cô ấy chưa kịp phản hồi đã kéo cô đó nhảy đầm, vừa nhảy đầm hắn vừa đề cập: Tôi còn mang rộng rãi tiền hơn hắn, hãy lấy tôi nhé”. Cô gái khi này vì nghĩ rằng mình còn sở hữu nhiều sự tuyển lựa hơn nữa mà chối từ anh ta. -> Mức độ trưởng thành của người dùng là điều kiện tiên quyết của mở rộng thị trường.

Bạn gặp 1 cô gái xinh xắn tại một bữa tiệc, bạn tìm chuộc nhà công ty bữa tiệc, tiêu dùng loa để phát thanh: “Chúng ta xin hoan nghênh một vị khách vô cùng sung túc, mang khối tài sản kếch xù, quý ngài A, cô gái nào muốn lọt mắt xanh của anh đó xin mời xếp hàng để được khiêu vũ cùng anh đấy” Thế là lập tức có một hàng dài cô gái xếp hàng. -> Hiệu quả của tuyên truyền lăng xê.

Trước khi bữa tiệc khởi đầu, trên áp phích lăng xê của nhà đơn vị với đăng: “Quý ngài A, người có khối tài sản kếch xù, người giàu trẻ nhất của tỉnh thành sẽ đến tham gia bữa tiệc tối nay, song song sẽ dancing cùng 3 cô gái trong bữa tiệc, số lượng mang hạn, quý khách sắm vé xong bốc phiếu quyết định”. Ngay tức tốc giá vé tăng chóng mặt. -> Sự mất cân bằng trong cung cầu dẫn tới sự tăng giá đột biến.

Bạn gặp một cô gái xinh đẹp tại một bữa tiệc, bạn tới trước cô đó và nói: “Tôi sở hữu cực kỳ đa dạng tiền, hãy lấy tôi nhé”. Bạn nhận được ánh nhìn khinh bỉ. Bạn sau ấy lại đến gặp một cô gái xinh xắn khác, đề cập: “Tôi sở hữu rất phổ biến tiền, hãy lấy tôi nhé”, bạn lại bị bạn của cô gái trang bị hai này vạch mặt, rồi báo cho nhà tổ chức, bạn tức khắc bị mời ra khỏi bữa tiệc. -> Giám sát thị trường.

Bạn gặp một cô gái dễ nhìn tại một bữa tiệc, bạn đến trước cô đó và chưa kịp đề cập gì thì bạn gái của bạn xuất hiện. -> Khó khăn trong việc mở rộng thị trường.

Nguồn: CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here