Lưu ý khi penny hút tiền mạnh

image

CTCK VCBS

Chỉ số liên tục hình thành các mốc cao mới với thanh khoản ổn định ở mức cao, phản ánh tâm lý tích cực của nhà đầu tư. Tuy vậy, thị trường có dấu hiệu rõ ràng của sự phân hóa trong khi có những nhóm ngành, nhóm cổ phiếu có mức tăng đột phá so với phần còn lại của thị trường. Chúng tôi duy trì nhận định về vài trò dẫn dắt của nhóm Ngân hàng trong nửa cuối 2017 khi triển vọng của nhóm ngành này vẫn khả quan.

Trong bối cảnh kinh tế vĩ mô trong và ngoài nước vẫn khá ổn định, cùng với những yếu tố hỗ trợ từ định hướng chính sách nới lỏng liên tiếp được đưa ra (động thái mới nhất về việc nới trần tăng trưởng tín dụng trong năm 2017), xu hướng tăng trong trung và dài hạn của chỉ số vẫn được duy trì. Chúng tôi đặc biệt kỳ vọng các nhóm ngành được hưởng lợi từ chính sách như Ngân hàng, Dịch vụ tài chính, Bất động sản hay Bán lẻ, tiêu dùng, ….

Từ những phân tích trên, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư có thể giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục. Trong đó, các cổ phiếu có yếu tố cơ bản và triển vọng kinh doanh sáng vẫn là ưu tiên của chúng tôi khi nhóm này có nhiều khả năng đem lại mức lợi nhuận tối ưu cho nhà đầu tư.

CTCK VPBS

Rung lắc trong thế cân bằng, ngân hàng điều chỉnh trong khi dòng tiền tìm đến bất động sản.

Chiến lược giao dịch:

– Lựa chọn cổ phiếu để mua vào.

Rung lắc điều chỉnh là cơ hội để cơ cấu lại danh mục theo hướng tập trung vào các nhóm mang tính dẫn dắt như ngân hàng, bất động sản và nhóm có khả năng thu được lợi nhuận cao do yếu tố thời vụ trong 2 quý cuối năm như may mặc (quý 3), cao su thiên nhiên (quý 4).

– Nhà đầu tư ngắn hạn theo hệ thống PTKT có thể xem xét giải ngân ở một số cổ phiếu như khuyến nghị trong bản tin phân tích kỹ thuật giữa phiên của VPBS.

CTCK Rồng Việt

Nhìn chung, việc thị trường “chao đảo” khi chinh phục các mốc cao mới không có gì bất thường. Tuy nhiên, một điều đáng lưu ý là việc các cổ phiếu penny thu hút mạnh dòng tiền trong nhiều phiên gần đây cho thấy thị trường đang nghi ngờ mặt bằng giá mới của các cổ phiếu vốn hóa lớn hiện nay.

Thị trường vẫn tiếp tục duy trì được đà tăng giá, tuy nhiên biên độ tăng đã bị thu hẹp cho thấy VN-Index và HNX-Index cần những nhịp nghỉ chân tích lũy sau nhịp tăng khá nhanh ở các phiên trước, dòng tiền tham gia mua vào vẫn ở mức tích cực nhưng áp lực bán chốt lời có thể sẽ mạnh hơn ở các phiên tới, do vậy nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để có thể tích lũy thêm cổ phiếu trong danh mục.

CTCK Bản Việt

Tín hiệu ngắn hạn Tích cực vẫn duy trì ở mức Tích cực cho tất cả các chỉ số chứng khoán, mặc dù vậy, những VN-Index, VN30 và HNX-Index đều chưa chinh phục được các ngưỡng kháng cự tương ứng tại 790 điểm (cản trung hạn của VN-Index), 762 điểm (cản Fibonacci ngắn hạn của VN30) và 102,5- 103 điểm (đỉnh cũ của HNX-Index). Điều này có thể khiến cho thị trường sẽ diễn biến lình xình trong đầu tuần tới cho đến khi các chỉ số chủ chốt phân định một cách rõ ràng hơn về xu hướng ngắn hạn bằng cách break-out qua các ngưỡng hỗ trợ hoặc kháng cự. Trong trường hợp thị trường tiếp tục dao động không rõ xu hướng thì nhiều khả năng nhóm penny có biến động ngắn hạn hấp dẫn sẽ tiếp tục hút tiền.

CTCK FPTS

Dựa vào những tín hiệu kỹ thuật, chúng tôi cho rằng Vn-Index vẫn đang trong xu hướng tăng điểm trung – dài hạn. Tuy nhiên, dấu hiệu thận trọng cùa dòng tiền giao dịch đang khiến cho kịch bản “vượt đỉnh” của chỉ số trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, nhà đầu tư cần chú ý theo sát diễn biến của giá của phiên đầu tuần để có thể ra quyết định phù hợp. Nhà đầu tư trung – dài hạn vẫn có thể thực hiện chiến lược mua và nắm giữ với các cổ phiếu cơ bản tốt. Với nhà đầu tư lướt sóng, việc giảm tỷ trọng trong các phiên gần đây đã phát huy tác dụng bởi cơ hội mua lại ở vủng giá thấp sẽ xuất hiện khi thị trường lùi về khu vực hỗ trợ dưới.

Nguồn: CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here