MEDIPLAST khánh thành nhà máy tại Bắc Ninh


Công ty Cổ phần Nhựa Y tế MEDIPLAST (MEDIPLAST) vừa tổ chức khánh thành Nhà máy Nhựa Y tế MEDIPLAST giai đoạn 1 tại Khu công nghiệp Đại Đồng, Hoàn Sơn, Bắc Ninh.

Đây là một bước phát triển mới của MEDIPLAST, thể hiện rõ nét định hướng hoạt động của của công ty sau khi việc sáp nhập vào Tổng Công ty Thiết bị Y tế Việt Nam (VINAMED) được đại hội đồng cổ đông thông qua vào tháng 5 vừa qua.

MEDIPLAST hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao và dụng cụ y tế cùng các sản phẩm có liên quan; sử dụng dây chuyền sản xuất hiện đại nhất của Anh và Nhật Bản. Nhận thức được vai trò của mỗi sản phẩm đối với sức khỏe của cộng đồng, MEDIPLAST luôn hoạt động theo phương châm “Một mũi tiêm – Một bơm tiêm – Thêm nhiều cuộc đời được cứu sống”, đặt chất lượng sản phẩm là ưu tiên trên hết.

.
.

Chính thức khởi công xây dựng từ tháng 11/2016, nhà máy đã được hoàn thành và đi vào hoạt động từ tháng 6/2017. Hiện tại, nhà máy tập trung sản xuất các loại bơm kim tiêm dùng một lần và sản phẩm hỗ trợ việc ăn uống của bệnh nhân, các loại bơm tiêm tự khóa K1, các loại bơm kim tiêm INSULIN, các loại kim truyền cánh bướm và các loại dây truyền dịch.

.
.

Với quy mô rộng 13.000m2 cùng đội ngũ công nhân viên khoảng hơn 200 người, nhà máy mới tại Bắc Ninh sẽ giúp MEDIPLAST nâng cao năng lực sản xuất và phát triển sản phẩm mới đa dạng hơn, đáp ứng nhu cầu dụng cụ y tế bằng nhựa chất lượng cao trong nước và trở thành nhà cung cấp cho các tổ chức toàn cầu như Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Tổ chức quốc tế phi lợi nhuận có mục tiêu tạo ra các giải pháp thích hợp với văn hóa và bền vững cho phép các cộng đồng trên thế giới (PATH), Liên minh toàn cầu về vắc xin và miễn dịch (GAVI)…

Chia sẻ về sự kiện này, ông Hoàng Minh Dũng – Tổng giám đốc MEDIPLAST cho biết: “Việc đầu tư vào nhà máy mới với quy mô lớn hơn, dây chuyền sản xuất đồng bộ đánh dấu một cột mốc mới trong sự phát triển của MEDIPLAST. Chúng tôi mong muốn tạo ra nhiều hơn nữa giá trị bền vững và lâu dài cho Việt Nam bởi chúng tôi hiểu rằng mỗi hoạt động của MEDIPLAST đều sẽ đóng góp vào việc nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân Việt Nam cũng như đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội.”

Với sự đầu tư nghiêm túc về cả mặt công nghệ và nhân lực, MEDIPLAST đang đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ công tác chăm sóc sức khỏe toàn dân với năng suất 300 triệu sản phẩm mỗi năm. Sản phẩm của công ty không những phục vụ cho ngành y tế trong nước mà còn xuất khẩu sang các nước: Ukraine, Nhật bản, Đài loan, Nigeria, Lào…

Ông Phạm Quang Huy – Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Thiết bị Y tế Việt Nam VINAMED cho biết: “Việc đầu tư nhà máy nhựa Mediplast quy mô lớn tại Bắc Ninh là một bước trong chiến lược của Tổng công ty nhằm sản xuất thiết bị và vật tư y tế để thay thế hàng nhập khẩu. Thời gian tới tại Nhà máy này, Vinamed sẽ lựa chọn và đưa vào sản xuất thêm nhiều sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu cao của các cơ sở y tế trong nước.”


Hải Trâm

Nguồn: Báo Đầu Tư

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here