Ngành tư pháp lựa chọn số hóa để nâng cao chất lượng phục vụ người dân

Những vấn đề vẫn luôn được nhắc đến

Tư pháp là một trong số những cơ quan nhà nước thường xuyên tiếp xúc, phục vụ nhân dân. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động vẫn luôn gặp phải những vấn đề khiến cho việc phục vụ nhân dân còn hạn chế như là thời gian thực hiện các thủ tục hành chính diễn ra chậm chạp (trung bình thời gian tìm kiếm hồ sơ trích lục sao y khai sinh, khai tử hoặc kết hôn tại phòng Tư pháp quận mất trung bình từ 2-4h), dữ liệu lưu trữ khó khai thác, khiến thời gian chờ đợi của người dân bị kéo dài hơn,…

Một trong những nguyên nhân sâu xa dẫn sự hài lòng của người dân chưa cao, đó chính là việc quản lý dữ liệu của ngành vẫn đang diễn ra theo cách truyền thống với hơn 90% thông tin quan trọng được lưu trữ trên tài liệu giấy, và được cất giữ trên kệ giá hoặc trong kho. Phương thức lưu trữ truyền thống này gây ra nhiều hạn chế trong quá trình hoạt động không chỉ của riêng ngành Tư pháp.

Với hơn 70 năm hoạt động và phát triển, cùng với dân số hơn 90 triệu dân, thì khối lượng tài liệu của Ngành đang là con số khổng lồ và việc lưu trữ, bảo quản và khai thác thông tin của ngành sao cho hiệu quả đang là bài toán cần giải quyết của Ngành.

Giải pháp số hóa tài liệu có phải là giải pháp phù hợp?

image

Chính phủ và ngành Tư pháp đã tìm kiếm và cân nhắc rất nhiều giải pháp trong đó, giải pháp số hóa được đánh giá là một trong các giải pháp quan trọng góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của ngành hiện tại, đồng thời nó còn là giải pháp lâu dài để ngành Tư pháp vận hành tốt hơn qua đó nâng cao chất lượng phục vụ cho người dân.

Với số hóa, những công việc trước đây mất rất nhiều thời gian đều trở nên dễ hơn rất nhiều. Nếu ngành tư pháp phải mất một không gian lớn để lưu trữ số tài liệu thì nay tất cả những thông tin trong các tài liệu đó được lưu trữ, sắp xếp trong hệ thống máy tính. Để tìm kiếm thông tin nhân viên hành chính không phải mất nhiều thời gian và công sức nữa mà chỉ cần truy cập máy tính để lấy thông tin một cách nhanh chóng.

Bên cạnh đó, thông tin này được mã hóa và bảo mật để chỉ những người có thẩm quyền mới được truy cập. Các thông tin có thể chia sẻ dễ dàng, không bị hư hại hay thất lạc như khi còn được lưu trữ bằng giấy. Những lợi ích mà số hóa đem lại cho ngành Tư pháp nói riêng và cho người dân nói chung là không hề nhỏ.

Muốn hiện thực hóa những lợi ích kể trên, ngành Tư pháp tìm kiếm những doanh nghiệp uy tín cung cấp dịch vụ số hóa chuyên nghiệp có thể đáp ứng được yêu cầu của ngành. Trong số những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ này tại Việt Nam, ngành Tư pháp đã lựa chọn phối hợp cùng Công ty đầu tư thương mại và phát triển công nghệ FSI.

FSI – đơn vị số hóa hàng đầu trong xây dựng, tạo lập cơ sở dữ liệu hộ tịch

Để đáp ứng được những yêu cầu của ngành Tư pháp cần phải có một doanh nghiệp có đủ kinh nghiệm, năng lực, uy tín để việc số hóa diễn ra chuyên nghiệp. Thông tin của ngành được số hóa chính xác và bảo mật tuyệt đối.

Hiện nay, Công ty cổ phần Đầu tư thương mại và Phát triển công nghệ FSI được biết đến là đơn vị số hóa hàng đầu trong xây dựng tạo lập CSDL hộ tịch và xây dựng chính phủ điện tử tại Việt Nam với nhiều dự án trọng điểm đã triển khai như: Số hóa xây dựng CSDL ngành hộ tịch, số hóa xây dựng CSDL đất đai, số hóa xây dựng CSDL đầu tư kinh doanh tại TP.HN và TP.HCM,… và rất nhiều dự án tại các tỉnh thành khác.

image

Giải pháp số hóa tài liệu của FSI được xây dựng trên tình hình thực tế của các khách hàng Việt Nam và tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn an ninh thông tin ISO/IEC 27001:2013 cùng tiêu chuẩn quản lý chất lượng ISO 9001:2015. Bên cạnh đó, Quy trình số hóa tài liệu của FSI được thực hiện khép kín thông qua nền tảng Phần mềm quản trị tài liệu Docpro do công ty phát triển.

Giải pháp số hóa tài liệu của FSI đã được sự đánh giá cao của UBND Thành phố HCM và được UBND thành phố đồng ý FSI phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Tư pháp TP.HCM tổ chức hội thảo chuyên đề “Giải pháp tổng thể số hóa tạo lập cơ sở dữ liệu và ứng dụng CNTT ngành Tư pháp” diễn ra vào ngày 26/7 vừa qua.

Để tìm hiểu thêm về giải pháp liên hệ:

Công ty CP Đầu tư thương mại và Phát triển công nghệ FSI

Hotline: 0904 805 255

Email: support@fsivietnam.com.vn

Website: www.sohoatailieu.com – www.fsivietnam.com.vn.

Nguồn: CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here