Nhóm cổ đông liên quan Dragon Capital mua thêm 2 triệu cổ phiếu MWG của Thế giới Di động

image

Nhóm cổ đông liên quan Dragon Capital vừa công bố báo cáo thay đổi về sở hữu của nhóm nhà đầu tư nước ngoài có liên quan là cổ đông lớn Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (mã chứng khoán: MWG). Cụ thể:

-Wareham Group Limited đã mua thêm 1.250.000 cổ phiếu

-KB Vietnam Focus Balanced fund đã mua thêm 170.550 cổ phiếu

-Aquila SPC Ltd đã mua thêm 415.400 cổ phiếu

-Idris Ltd đã mua 164.050 cổ phiếu

Việc mua thêm 2 triệu cổ phiếu của các quỹ này đã nâng tổng lượng cổ phiếu cả nhóm nhà đầu tư liên quan Dragon Capital từ 29.340.698 đơn vị tương đương tỷ lệ 9,52% lên 31.340.698 đơn vị tương đương tỷ lệ 10,16%. Ngày thay đổi tỷ lệ sở hữu là 31/7/2017.

Thời gian gần đây, các quỹ đầu tư thuộc công ty quản lý Dragon Capital (DC) – nhà đầu tư tài chính lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam – đã có hàng loạt giao dịch mua bán cổ phần với giá trị lớn tại nhiều doanh nghiệp khác nhau như Thế giới Di động, Viglacera, PNJ, KBC, FPT, VCSC… Xu hướng gần đây của DC là bán đi những khoản đầu tư cũ và mua vào cổ phiếu của những doanh nghiệp mới còn nhiều dư địa tăng trưởng mạnh.

Một động thái có phần “thú vị” của DC trong thời gian gần đây là công ty quản lý quỹ này đã bán bớt cổ phiếu FPT và mua mạnh MWG của CTCP Đầu tư Thế giới di động bất chấp cổ phiếu MWG đang ở vùng giá cao nhất từ khi niêm yết. Đây đều là 2 khoản đầu tư chiếm tỷ trọng cao trong danh mục của VEIL.

Nguồn: CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here