Sai trái làm cả nhà bị viêm bao tử, đường ruột do tủ lạnh

Tủ lạnh ko nên là mẫu máy bảo quản thực phẩm!

Đa dạng người đang dùng tủ lạnh 1 bí quyết sai lầm ở mức độ vô cùng nghiêm trọng. Có lề thói “tống” đa số đồ vật vào tủ lạnh, thực phẩm sống/chín, chưa sơ chế, chưa làm sạch… chính là nguyên nhân khiến cho cả gia đình mắc bệnh viêm đường ruột và dạ dày khi nào không biết.

Đa dạng người ko biết rằng, tủ lạnh ko cần là tủ bảo quản thực phẩm, không sở hữu tác dụng giữ cho thực phẩm ko hỏng hay an toàn hơn. Chúng chỉ giúp ích lưu trữ thực phẩm tươi hơn trong thời kì ngắn. Tất cả mọi thực phẩm đều có cách bảo quản khác nhau và thời hạn sử dụng khác nhau.

Theo giáo sư Tiền Gia Minh, Giám đốc Khoa tiêu hóa, Bệnh viện Hiệp Hòa, Bắc Kinh, Trung Quốc, khi thực phẩm để trong tủ lạnh và bảo quản với thời gian dài sẽ sinh ra các loại vi khuẩn , siêu rộng rãi chiếc vi khuẩn.

Những mẫu vi khuẩn này sẽ lớn mạnh “thần tốc” trong môi trường lạnh và ẩm ướt. Phổ biến người thích ăn thực phẩm lạnh thường lấy đồ ăn để trong tủ lạnh ra và lập tức ăn ngay, điều này dẫn tới việc ăn luôn cả vi khuẩn đang “trốn” trong đồ ăn, khiến thân thể nhiễm bệnh trực tiếp.

Loại vi khuẩn này lúc thâm nhập vào thân thể, đi thẳng vào đường tiêu hóa và gây ra một chứng bệnh gọi là “viêm dạ dày, đường ruột do tủ lạnh“, siêu phổ thông hiện nay.

Tủ lạnh chỉ giúp thực phẩm tươi trong ngắn hạn, không phải là chiếc máy bảo quản thực phẩm lâu dài (Ảnh minh họa)

Tủ lạnh chỉ giúp thực phẩm tươi trong ngắn hạn, ko nên là dòng máy bảo quản thực phẩm lâu dài (Ảnh minh họa)

Giáo sư Minh giải thích, việc sử dụng đồ ăn trong tủ lạnh khi vừa lấy ra, nhiệt độ quá rẻ sẽ làm cho co thắt các mao mạch bao tử nhanh, thiếu máu cục bộ bao tử sẽ giảm sự bài xuất, axit bao tử giảm rẻ, khiến cho cho khả năng miễn dịch, khả năng chống lại vi khuẩn của bao tử giảm theo, gây ra bệnh viêm bao tử do tủ lạnh.

Triệu chứng của bệnh tiêu hóa bị tấn công do tủ lạnh thường khiến cho người bệnh có cảm giác như chuột rút ở phần bụng trên, sau đó canh cánh, buồn nôn, ói dữ dội, lợm giọng và những triệu chứng khác.

Thực phẩm chín để vào tủ lạnh chỉ buộc phải dùng trong vòng 24 giờ

Giáo sư Minh khuyên rằng, để phòng giảm thiểu bệnh viêm bao tử, lúc bảo quản thức ăn đã nấu chín trong tủ lạnh tốt nhất phải tiêu dùng ngay sau đó và không cần để quá 24 giờ. Sau khi lấy thực phẩm từ tủ lạnh ra, phải đun nóng lại mới được ăn.

Giáo sư Minh cảnh báo, siêu đa dạng người thích ăn thực phẩm trực tiếp lấy từ tủ lạnh ra, điều này không chỉ làm mất đi hương vị thiên nhiên của thức ăn, mà về lâu dài còn liên quan to đến hệ tiêu hóa. Đây là một bí quyết ăn uống ko kỹ thuật, gây bệnh do chủ quan.

Giáo sư Minh nói nhở, đối sở hữu con trẻ, người già và bệnh nhân bị đau bao tử, thấp nhất không nên ăn/uống thực phẩm bảo quản lạnh, ăn trực tiếp từ tủ lạnh. Phương pháp rẻ nhất để giữ gìn đường ruột khỏe mạnh là cần ăn thực phẩm tươi, chế biến nóng ấm rồi ăn ngay.

Nếu nên ăn đồ bảo quản lạnh, nhất quyết bắt buộc hâm nóng lại, để cho nhiệt độ bớt lạnh rồi mới nên ăn.

Ngoài ra, những món ăn phải ướp trong tủ lạnh, cũng chính là môi trường nuôi vi khuẩn lớn mạnh. Bắt buộc tránh ăn những món này, đa dạng gia đình đã duy trì lề thói này khiến cho cả nhà mắc bệnh đường ruột, rất hiểm nguy và thiếu kỹ thuật, hoàn toàn ko với lợi cho sức khỏe.

Hãy dùng tủ lạnh đúng bí quyết và sáng ý, bởi tủ lạnh ko nên là cái máy bảo quản thực phẩm, không với tác dụng làm cho cho thực phẩm ko hỏng.

Giáo sư Tiền Gia Minh, Giám đốc Khoa tiêu hóa, Bệnh viện Hiệp Hòa, Bắc Kinh, Trung Quốc

Giáo sư Tiền Gia Minh, Giám đốc Khoa tiêu hóa, Bệnh viện Hiệp Hòa, Bắc Kinh, Trung Quốc

* Theo Health People

Nguồn: CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here