Sau mưa lớn, hệ thống thoát nước Hà Nội bị quá tải

Mưa lớn, nước ngập là hợp lý nhưng ngập sâu và ngập nhiều giờ sau mưa khiến người dân nghi ngờ về khả năng quy hoạch, thực hiện quy hoạch cũng như đầu tư xây dựng hệ thống thoát nước.

Tại hầm chui dân sinh bên dưới đại lộ Thăng Long, có sẵn tấm bảng khi mưa chỉ cần đo xem ngập sâu bao nhiêu rồi đặt trước cửa hầm.

Ngập lụt phổ biến nhất là nước ứ đọng luôn lên hệ thống giao thông, sau đó là đến các khu dân cư. Ngập sâu và ngập lâu khiến mỗi khi Hà Nội có mưa, nỗi ám ảnh về ùn tắc giao thông, thiệt hại về hư hỏng tài sản như ô tô, xe máy khiến cho việc đi lại và các công việc khác đình trệ.

Ngập lụt không chỉ chia cắt các khu vực của thủ đô mà chia cắt luôn cả kết nối công việc mỗi khi Hà Nội có mưa lớn. Nếu tìm kiếm các thông tin về ngập lụt của Hà Nội, chưa thấy có con số công bố chính thức nào của cơ quan chức năng địa phương này thống kê lại xem, sau mỗi trận mưa, toàn thành phố có bao nhiêu điểm bị nhấn chìm dưới nước mưa. Cũng không thấy có kế hoạch cụ thể nào cho việc giải quyết vấn đề nhạy cảm này. Và cứ mỗi mùa mưa bão, sau mưa lớn, Hà Nội có thêm một mùa mới, đó là mùa ngập nước.

image

Nguồn: CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here