TATA động thổ xây dựng nhà máy cà phê hòa tan tại Việt Nam


TATA Coffee Ltd. – đơn vị con thuộc Tập đoàn TATA đã trở nên doanh nghiệp trước tiên của Ấn Độ xây dựng nhà máy cà phê hòa tan tại Việt Nam.

Phối cảnh nhà máy
Phối cảnh nhà máy

TATA Coffee là tổ chức con của Đơn vị giải khát TATA Global Beverages (Tập đoàn TATA) – tổ chức trồng cà phê lớn nhất châu Á và là 1 trong những công ty xuất khẩu cà phê hòa tan to nhất Ấn Độ.

Lễ động thổ Nhà máy cà phê hòa tan tại Việt Nam đã đánh dấu bước khởi đầu cho dự án Nhà máy sinh sản cà phê công suất 5.000 tấn cà phê hòa tan mỗi năm của TATA Coffee Ltd tại Khu công nghiệp VSIP II Bình Dương.

Nhà máy TATA Coffee dự định khởi đầu đi vào sinh sản trong năm 2019, định hướng chuyên dụng cho các khách hàng toàn cầu của đơn vị mang hẩu lốn sản phẩm cà phê hòa tan mới. 

Các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ, khởi công xây dựng nhà máy cà phê hòa tan TATA Coffee Việt Nam chiều tối ngày 16/8/2017 tại Khu công nghiệp VSIP II Bình Dương
Các đại biểu thực hành nghi thức động thổ, khởi công xây dựng nhà máy cà phê hòa tan TATA Coffee Việt Nam chiều sớm tối 16/8/2017 tại Khu công nghiệp VSIP II Bình Dương

Ông Sanjiv Sarin, Tổng giám đốc của TATA Coffee Ltd., nhận định: “Tập đoàn TATA đã sở hữu mối quan hệ gắn bó mang Việt Nam trong đa dạng lĩnh vực khác nhau như ô tô, thép, thương nghiệp, năng lượng và đồng hồ. Mang khoản đầu tư này, ngành giải khát cũng sẽ trở nên 1 lĩnh vực chính của TATA tham dự tại đầu tư tại đây. Mặc dù sản phẩm của chúng tôi đã xuất khẩu tới trên 40 nhà nước trên toàn cầu nhưng mẫu sản phẩm cà phê hòa tan cho đến nay mới chỉ sinh sản tại Ấn Độ”.

“Việt Nam đã đánh dấu sự đột phá trước nhất của chúng tôi bên ngoài đường biên Ấn Độ với vai trò là một nhà sinh sản, thành ra đây là dấu mốc nổi trội của chúng tôi trên hành trình trở thành 1 đơn vị toàn cầu chuyên về cà phê. TATA Coffee sẽ cố gắng vô cùng trong những hoạt động chế biến cà phê tinh túy mang sự chú trọng đặc biệt về những điều kiện an toàn lao động. Dự án sẽ đóng góp hăng hái cho nguồn thu ngoại hối và tạo thêm việc khiến cho địa phương”, ông Sanjiv Sarin cho biết.

Được biết, Việt Nam hiện là nhà sinh sản Robustas to nhất thế giới, tiện lợi để sản xuất nguồn vật liệu thô tiện lợi cho nhà máy


Như Loan

Nguồn: Báo Đầu Tư

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here