Thế Giới Di Động trình kế hoạch phát hành lượng cổ phiếu trị giá trăm tỷ đồng để ‘bơm tiền’ cho hoạt động M&A

Chỉ sau vài hôm kể từ khi Chủ tịch Nguyễn Đức Tài phát biểu về kế hoạch xin ý kiến cổ đông thông qua con mức đầu tư 2.500 tỷ đồng để tiến hành hoạt động M&A chuỗi điện máy và dược phẩm. Lập tức, Hội đồng quản trị Công ty này đã lập tức có những hành động cụ thể hơn cho kế hoạch này.

Theo tài liệu từ HOSE mới công bố, CTCP Đầu tư Thế giới Di Động (HOSE: MWG) sẽ lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản để thông qua mức ngân sách dành cho M&A mới là 2.500 tỷ đồng, gấp 5 lần so với mức 500 tỷ đồng đã được ĐHĐCĐ thường niên thông qua trước đó.

Số tiền 2.500 tỷ đồng sẽ được huy động từ vốn vay, phát hành trái phiếu, phần lợi nhuận chưa phân phối. Ngoài ra, HĐQT MWG cũng trình cổ đông việc phát hành riêng lẻ 6,7 triệu cổ phiếu, tương đương 2,18% vốn cổ phần lưu hành của công ty.

HĐQT Thế Giới Di Động trình cổ đông thông qua việc phát hành cho không quá 10 nhà đầu tư, đồng thời ủy quyền cho HĐQT đàm phán mức giá chào bán với nhà đầu tư để chốt ở mức phù hợp.

Trong khi đó, chốt phiên giao dịch ngày 07/8, cổ phiếu MWG trên sàn HOSE ,đóng cửa ở mức giá cao nhất trong lịch sử là 109.200 đồng/cổ phiếu.

Theo báo cáo tài chính tính đến 30/6/2017, MWG đang có khoản lợi nhuận sau thuế chưa phân phối 1.561 tỷ đồng. Trong khi đó, nguồn tiền và tương đương tiền đạt hơn 1.500 tỷ đồng. Hiện ngoài khoản vay ngắn hạn gần 4.000 tỷ đồng, MWG chưa có khoản vay dài hạn nào trong tổng nguồn vốn 14.560 tỷ đồng.


Cổ phiếu Thế giới Di động tăng mạnh trước thông tin M&A

Cổ phiếu Thế giới Di động tăng mạnh trước thông tin M&A

Nguồn: CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here