Giấy dán tường chống cháy cao cấp

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều từng nghe đến các loại giấy dán tường chống ẩm, chống nấm và chống khuẩn…Nhưng giấy dán tường chống cháy thì còn khá mới lạ. Bởi thực chất giấy đã là một chất liệu dễ cháy và không ai nghĩ nó lại có khả năng chống cháy. Nhưng điều đó hoàn toàn là sự thật, được làm từ chất liệu ngăn chặn ngọn lửa lan truyền nhanh ra bên ngoài, giấy dán tường có tình năng chống cháy và được sử dụng để trang trí cho những khu vực như nhà bếp để giữ an toàn cho người sử dụng.

Cung cấp giấy dán tường chống cháy uy tín ở đâu
Cung cấp giấy dán tường chống cháy uy tín ở đâu

Có khả năng trang trí và bảo đảm an toàn cho người sử dụng

Những loại giấy đã được qua xử lý chống cháy, dùng làm vách ngăn hoặc dùng trong công nghiệp của các máy điện có tác dụng cách nhiệt chống cháy rất tốt. Vì vậy mà giấy dán tường có tình năng chống cháy và được sử dụng để trang trí cho những khu vực như nhà bếp để giữ an toàn cho người sử dụng

Thành phần chính của các loại giấy dán tường chống cháy là các sợi thuỷ tinh chứa silic điôxit không cháy,  cùng loại giấy cách nhiệt dùng alumini silicát và các sợi diếccônia. Điểm nóng chảy của loại sợi này rất cao, lửa không đốt cháy được nó. Thông thường, nếu dùng sợi thuỷ tinh 100% để sản xuất ra giấy thì giấy chịu có thể chịu được nhiệt độ từ 500 oC – 700 oC, dùng sợi alumini silicát để sản xuất giấy có thể chịu được nhiệt độ 120 oC – 1300 oC, còn sợi diếccônia có thể chịu dc 2500 oC.

Giấy dán tường chống cháy cao cấp TPHCM
Giấy dán tường chống cháy cao cấp TPHCM

Ngoài ra, người ta còn dùng phốt phát hay các hợp chất nhóm halôgen làm chất chống cháy. Họ ngâm giấy trong dung dịch chống cháy, sau đó sấy khô cũng có khả năng chống cháy cao. Nếu dùng giấy được xử lý bằng những chất chống cháy như: Pôli phốtphoric axit arin este, khi tiếp xúc với nguồn nhiệt chất phốt phát sẽ tạo thành một màng thuỷ tinh bảo vệ, giấy sẽ không cháy mà chỉ tạo thành một hợp chất hữu cơ sém đen ở trong lửa.

Tuy nhiên, giấy dán tường chống cháy không có nghĩa là đốt không bị cháy, chỉ là thời gian bị lửa thiêu rụi sẽ lâu hơn những loại giấy thông thường mà thôi. Chính vì vậy, giấy dán tường chống cháy chỉ là hình thức tạm thời, không nên vì sử dụng giấy dán tường chống cháy mà chủ quan, dễ gây ra hỏa hoạn lớn.

Những lưu ý khi dán giấy dán tường chống cháy.

Các mảng tường cần xử lý khô thoáng trước khi dán giấy dán tường,  gia chủ chỉ nên sử dụng giấy dán tường khi đảm bảo rằng các mảng tường nhà mình khô ráo, không bị ẩm mốc và đã được xử lý chống thấm, ngoài ra để giấy dán tường bám chắc cần chà nhẵn bề mặt và sử dụng sơn tường.

Ngoài ra, để việc thi công thuận lợi đòi hỏi không gian trong nhà không được vướng đồ đạc để dễ việc thi công. Bề mặt tường nhẵn nhụi và đặc biệt cần phải chuẩn bị sẵn sàng các dụng cụ như là cầu  thang để dán những phần ở trên cao

Nguồn: Nội thất 247

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here