Thưởng thức những món ăn đặc sắc từ nhà hàng sở hữu “giải Nobel nấu nướng”

Giành được ngôi vị nhà hàng 3 sao Michelin, Alinea lọt vào danh sách những quán ăn nổi tiếng nhất thế giới. Bắt nguồn từ Pháp, sao Michelin là ký hiệu đánh giá chất lượng của một nhà hàng theo mức độ từ 1-3 sao. Trong ngành nhà hàng, ẩm thực, việc đạt được đánh giá sao Michelin tương đương với việc sở hữu “giải Nobel nấu nướng”.

Mở cửa từ năm 2005, được thiết kế lại năm 2016, những bữa ăn tại Alinea có thể thay đổi hoàn toàn cách bạn nghĩ về một bữa ăn. Người đồng sở hữu nhà hàng là đầu bếp Grant Achatz, một đầu bếp nổi tiếng cùng với bếp trưởng Mike Bagale và đầu bếp Simon Davies đã sáng tạo ra những món ăn độc đáo, đem đến cho thực khách những trải nghiệm tuyệt vời về ẩm thực.

Món salad trộn dầu giấm, rượu vang đỏ là một trong những món khai vị nổi bật tại nhà hàng 3 sao Michelin Alinea.

Món salad trộn dầu giấm, rượu vang đỏ là một trong những món khai vị nổi bật tại nhà hàng 3 sao Michelin Alinea.

Nhà hàng có 3 thực đơn để thực khách lựa chọn: The Kitchen Table, The Gallery Menu và The Salon Menu. Trong hình là một món ăn được sáng tạo vô cùng tinh tế với sự kết hợp từ trái cây, thịt lợn muối và các nguyên liệu đặc biệt.

Nhà hàng có 3 thực đơn để thực khách lựa chọn: The Kitchen Table, The Gallery Menu và The Salon Menu. Trong hình là một món ăn được sáng tạo vô cùng tinh tế với sự kết hợp từ trái cây, thịt lợn muối và các nguyên liệu đặc biệt.

Một trong những món ăn thuộc thực đơn The Kitchen Table là thịt cừu nấu cùng lá caper, nho và quả olive. Các món thuộc thực đơn này sẽ cho thực khách trải nghiệm một bữa tối đậm đà và ấn tượng nhất.

Một trong những món ăn thuộc thực đơn The Kitchen Table là thịt cừu nấu cùng lá caper, nho và quả olive. Các món thuộc thực đơn này sẽ cho thực khách trải nghiệm một bữa tối đậm đà và ấn tượng nhất.

Với giá khoảng 385USD/người cộng thuế và phí phục vụ, khách hàng có thể lựa chọn thực đơn The Kitchen Table dành cho 6 người. Các món ăn được trình bày theo cách đặc biệt.

Với giá khoảng 385USD/người cộng thuế và phí phục vụ, khách hàng có thể lựa chọn thực đơn The Kitchen Table dành cho 6 người. Các món ăn được trình bày theo cách đặc biệt.

Thực đơn Gallery Menu có 16 đến 18 món để lựa chọn, giá cho mỗi người khoảng 285USD đến 345USD, tùy thuộc vào các ngày trong tuần.

Thực đơn Gallery Menu có 16 đến 18 món để lựa chọn, giá cho mỗi người khoảng 285USD đến 345USD, tùy thuộc vào các ngày trong tuần.

Quý khách muốn thưởng thức thực đơn The Salon Menu có thể lựa chọn 10-12 món ăn và được phục vụ trong căn phòng này.

Quý khách muốn thưởng thức thực đơn The Salon Menu có thể lựa chọn 10-12 món ăn và được phục vụ trong căn phòng này.

Mỗi phần ăn cho một người trị giá 175-225USD.

Mỗi phần ăn cho một người trị giá 175-225USD.

Nhà hàng bắt đầu nhận đặt chỗ từ ngày 15 hàng tháng. Thực khách thường phải đặt bàn trước ít nhất 2 tháng để có thể thưởng thức món ăn tại nhà hàng số 1 nước Mỹ này. Trong ảnh là món tráng miệng của nhà hàng được chế biến từ hạnh nhân với đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt kết hợp hài hòa.

Nhà hàng bắt đầu nhận đặt chỗ từ ngày 15 hàng tháng. Thực khách thường phải đặt bàn trước ít nhất 2 tháng để có thể thưởng thức món ăn tại nhà hàng số 1 nước Mỹ này. Trong ảnh là món tráng miệng của nhà hàng được chế biến từ hạnh nhân với đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt kết hợp hài hòa.

Quả bóng bay này là một trong những món tráng miệng đặc sắc nhất của nhà hàng Alinea. Món ăn được chế biến từ nước táo, axit malic và đường. Các đầu bếp dùng kỹ thuật để thổi khí heli, tạo hình quả bóng bay và dùng chính quả táo được khử hết nước để làm dây buộc.

Quả bóng bay này là một trong những món tráng miệng đặc sắc nhất của nhà hàng Alinea. Món ăn được chế biến từ nước táo, axit malic và đường. Các đầu bếp dùng kỹ thuật để thổi khí heli, tạo hình quả bóng bay và dùng chính quả táo được khử hết nước để làm dây buộc.

Món ăn này do chính chủ nhà hàng cũng là đầu bếp chính của Alinea Greg Achatz sáng tạo ra. Grant Achatz được đánh giá là 1 trong những đầu bếp quan trọng nhất thế giới khi đi đầu trong trào lưu ẩm thực phân tử (molecular gastronomy), nghiên cứu về ảnh hưởng của vật lý và hóa học đến sự biến đổi của đồ ăn, rồi từ đó tạo thêm kết cấu, hương vị, biến các loại đồ ăn xay nhuyễn thành các tác phẩm nghệ thuật đương đại trước khi được thực khách thưởng thức.

Món ăn này do chính chủ nhà hàng cũng là đầu bếp chính của Alinea Greg Achatz sáng tạo ra. Grant Achatz được đánh giá là 1 trong những đầu bếp quan trọng nhất thế giới khi đi đầu trong trào lưu ẩm thực phân tử (molecular gastronomy), nghiên cứu về ảnh hưởng của vật lý và hóa học đến sự biến đổi của đồ ăn, rồi từ đó tạo thêm kết cấu, hương vị, biến các loại đồ ăn xay nhuyễn thành các tác phẩm nghệ thuật đương đại trước khi được thực khách thưởng thức.

Để thưởng thức món ăn này, thực khách phải hút bỏ hết khí heli hoặc dùng kim để chọc thủng quả bóng, sau đó thưởng thức phần bã còn lại. Thực khách có thể yên tâm rằng, hương vị ngon ngọt tươi mát bất ngờ của món ăn sẽ làm họ hài lòng.

Để thưởng thức món ăn này, thực khách phải hút bỏ hết khí heli hoặc dùng kim để chọc thủng quả bóng, sau đó thưởng thức phần “bã” còn lại. Thực khách có thể yên tâm rằng, hương vị ngon ngọt tươi mát bất ngờ của món ăn sẽ làm họ hài lòng.

Một trong những món ăn nổi bật của nhà hàng được chế biến từ cua, tử đinh, đại hoàng, linh lộc...

Một trong những món ăn nổi bật của nhà hàng được chế biến từ cua, tử đinh, đại hoàng, linh lộc…

Nhà hàng Alinea luôn khẳng định: Chúng tôi luôn khao khát đổi mới và dẫn đầu. Đó là một giá trị cốt lõi của Alinea. Trong ảnh là món trứng cá hồi đặc biệt với vị dứa, trái cây được phục vụ trong chiếc bát làm từ đá lạnh.

Nhà hàng Alinea luôn khẳng định: “Chúng tôi luôn khao khát đổi mới và dẫn đầu. Đó là một giá trị cốt lõi của Alinea”. Trong ảnh là món trứng cá hồi đặc biệt với vị dứa, trái cây được phục vụ trong chiếc bát làm từ đá lạnh.

Nguồn: CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here