Tình hình giá cả tiêu thụ thịt lợn ở Trung Quốc

image

Thông tin từ Bộ Thương mại Trung Quốc, từ sau Tết Nguyên đán, giá thịt lợn tại Trung Quốc đã giảm 5 tháng liên tiếp.

Bình quân giá bán buôn thịt lợn tại 36 thành phố lớn tại Trung Quốc trong 6 tháng đầu năm là 22,62 NDT/kg (khoảng 74.000 VNĐ/kg), giảm 10,2% so với cùng kỳ 2016; giá thịt lợn cuối tháng 6 là 20,78 NDT/kg (khoảng 67.244 VNĐ/kg), giảm 14,5% so với đầu năm 2017 và giảm 19,4% so với cùng kỳ 2016.

Nguyên nhân chính là do lượng cung thịt lợn ra thị trường tăng cao. Từ năm 2016 đến nay, do lợi nhuận từ việc nuôi lợn tăng nên người chăn nuôi đã khôi phục hoạt động nuôi lợn. Theo số liệu của Tổng Cục Thống kê Trung Quốc, nửa đầu năm 2017, tổng sản lượng thịt lợn của Trung Quốc đạt 24,93 triệu tấn, tăng 0,8% so với cùng kỳ năm trước; lợn sống chưa xuất chuồng và đã xuất chuồng tăng lần lượt 0,4% và 0,7%. Bên cạnh đó, việc giá thức ăn gia súc giảm và sản phẩm thay thế thịt lợn xuất hiện ngày càng nhiều cũng là nguyên nhân làm cho giá thịt lợn tại Trung Quốc giảm.

Đánh giá xu hướng giá thịt lợn trong 6 tháng cuối năm 2017, Bộ Thương mại Trung Quốc cho rằng, do số lượng lợn chưa xuất chuồng tăng, nên dự kiến sản lượng thịt lợn cũng sẽ tiếp tục tăng theo, giá thịt lợn vẫn sẽ tiếp tục giảm với biên độ nhất định, tuy nhiên trong thời gian ngắn sẽ ít khả năng có biến động lớn về giá.

Bộ Công Thương thông báo để các doanh nghiệp, hộ nông dân nắm tình hình và chủ động trong kế hoạch sản xuất, kinh doanh thời gian tới.

Nguồn: CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here