Toàn Thịnh Phát sa sút và lỗ lớn từ lúc dừng dự án lấn sông Đồng Nai

Báo cáo tài chính hợp nhất bán niên 2017 của Toàn Hưng thịnh Phát cho thấy, dù doanh thu trong 6 tháng đầu năm đạt mức 452 tỷ đồng, tăng 12% so mang cộng kỳ năm trước. Tuy nhiên, do phí tổn tài chính tăng mạnh lên mức 41 tỷ đồng cộng có khoản lỗ 20 tỷ đồng từ những tổ chức thành viên khiến cho Toàn Hưng vượng Phát ghi nhận khoản lỗ ròng 51,4 tỷ đồng, nâng cao hơn gấp đôi con số 23 tỷ đồng ghi nhận trong cộng kỳ năm 2016.

Đây là kết quả kém nhất của Toàn Hưng thịnh Phát nói từ khi công ty này đứng ra làm chủ đầu tư dự án Cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai (The Pegasus Riverside). Được biết, dự án này mang không gian 8,4ha mang tổng mức đầu tư 2.200 tỷ đồng được Toàn Hưng vượng Khởi phát công vào tháng 9 năm 2014, có mục đích lấn sông Đông Nai nhằm cải tạo phong cảnh và lớn mạnh thành phố khu trung tâm TP Biên Hòa.

Dự án này được triển khai làm cho 3 giai đoạn, Toàn Hưng thịnh Phát kỳ vọng mang lại khoảng 460 tỷ đồng lợi nhuận. Ngoài ra, tới cuối tháng 3/2015, Chủ đầu tư đã quyết định trợ thời ngừng dự án lấn sông Đồng Nai trước những bức xúc của dư luận. Hiện dự án đang cần giới hạn cho tới lúc UBND tỉnh giấc Đồng Nai với quyết định xử lý cụ thể các vấn đề liên quan.

Theo thuyết minh BCTC hợp nhất quý II/2017, Toàn Phồn thịnh Phát đã đầu tư dở dang 161,6 tỷ đồng vào dự án cải tạo phong cảnh ven sông Đồng Nai; hơn 21 tỷ đồng tại Dự án Pegasus Plaza 2 sở hữu dung tích sắp 13.000m2 với 144 căn hộ có giá trị.

Trong lúc ấy, Toàn Cường thịnh Phát đang nợ tiền cọc của người dùng đặt sắm bất động sản tổng số tiền 60 tỷ đồng từ dự án Pegasus Residence 2 và Cải tạo cảnh quan ven sông Đồng Nai và tòa nhà Pegasus Plaza.

Tính đến 30/6/2017, tổng tài sản của Toàn Thịnh Phát đạt mức một.800 tỷ đồng. Trong đó, buộc phải thu 506 tỷ đồng, 376 tỷ đồng tồn kho , 191 tỷ đồng đầu tư bất động sản và 250 tỷ đồng đầu tư dài hạn vào các đơn vị liên kết.

Bên phía nguồn vốn, Toàn Hưng thịnh Phát đang mang khoản nợ phải trả 1.113 tỷ đồng, trong ấy, nợ vay ngắn và dài hạn hơn 800 tỷ đồng. Mang việc kinh doanh thua lỗ trong 6 tháng, vốn chủ với của Toàn Hưng vượng Phát giảm xuống còn 378 tỷ đồng.

Toàn Thịnh Phát từng là 1 trong những đơn vị mấu chốt trong mảng bất động sản của Tập đoàn Thành Thành Công. Tuy nhiên, hiện tại thì trong danh sách các doanh nghiệp thành viên của Thành Thành Công không còn Toàn Cường thịnh Phát.

Nguồn: CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here