Úc kết thúc một phần điều tra chống bán phá giá thép mã kẽm nhập khẩu từ vn

image

Chi tiết, ADC đã xác định rằng các nhà đóng hộp/xuất khẩu Việt Nam có nhận được trợ cấp có thể đối kháng từ Chính phủ trong giai đoạn điều tra nhưng lượng trợ cấp không vượt quá mức tối thiểu (negligible).

Do đó, ADC đã quyết định hoàn thành vụ việc điều tra chống trợ cấp với tất cả các nhà sản xuất/xuất khẩu vietnam. ADC sẽ không đưa ra thêm bất cứ khuyến nghị nào về vấn đề trợ cấp với Việt Nam trong Lên tiếng cuối cùng của ADC trình lên Bộ trưởng Bộ Kĩ nghệ, Thay đổi và Khoa học Úc.

ADC xác định rằng trong số 03 nhà sản xuất/xuất khẩu vietnam thích hợp tác trọn vẹn với cơ quan điều tra, có 02 nhà đóng hộp/xuất khẩu có biên độ phá giá thấp hơn mức tối thiểu, do đó, ADC quyết định kết thúc vụ việc điều tra chống bán phá giá với 02 tổ chức kinh doanh này. Đối với các nhà đóng gói/xuất khẩu còn lại của Việt Nam, vụ việc chống bán phá giá vẫn tiếp tục.

Theo ADC, để đưa ra quyết định này, ADC đã để ý đơn kiện, các bản đệ trình từ các bên liên quan, bản thông báo về các dữ kiện thực tế (statement of essential facts- SEF), các bình luận liên quan tới SEF và tin tức có được trong quá trình thẩm tra ngành đóng gói nội địa Úc, nhà xuất khẩu, nhà nhập khẩu và người tiêu dùng item bị điều tra.

Theo qui định, Nguyên đơn có thể kháng cáo quyết định nêu trên của ADC thông qua việc gửi đơn kiện (theo đúng thể thức) tới Ban Hội thẩm rà soát chống bán phá giá (Anti-dumping Review Panel) trong vòng 30 ngày sau khi ADC thông báo quyết định.

Nguồn: CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here