Vinamilk hợp tác với tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu thế giới Hansen


Vinamilk hợp tác với tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu thế giới Hansen


Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Tập đoàn Chr. Hansen (Đan Mạch) vừa ký kết Hợp tác chiến lược “Tiên phong ứng dụng các chủng Probiotic tiên tiến vào sản phẩm sữa Vinamilk” tại trụ sở chính của Tập đoàn tại Đan Mạch.

Vinamilk tiên phong ứng dụng công nghệ mới

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Phan Minh Tiên, Giám đốc Điều hành của Vinamilk chia sẻ: “Là công ty sữa số 1 Việt Nam và là một trong 50 công ty sữa lớn nhất thế giới xét về doanh thu, Vinamilk luôn tiên phong ứng dụng các thành tựu về khoa học dinh dưỡng nhằm mang lại những sản phẩm sữa chất lượng quốc tế, nâng cao sức khỏe cộng đồng. Việc ký kết hợp tác chiến lược với Chr. Hansen, ứng dụng các chủng men vi sinh Probiotic tiên tiến nhất vào các sản phẩm sữa Vinamilk được kỳ vọng là bước đột phá giúp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, hấp thu tốt và tăng sức đề kháng cho hàng triệu trẻ em và gia đình Việt Nam”.

Ông Phan Minh Tiên, Giám đốc điều hành marketing Vinamilk và ông Lasse Nagell, Phó chủ tịch cấp cao Tập đoàn Chr.Hansen trao thỏa thuận hợp tác tại buổi lễ ký kết.
Ông Phan Minh Tiên, Giám đốc điều hành marketing Vinamilk và ông Lasse Nagell, Phó chủ tịch cấp cao Tập đoàn Chr.Hansen trao thỏa thuận hợp tác tại buổi lễ ký kết.

Thành lập năm 1874, Chr. Hansen là tập đoàn khoa học dinh dưỡng hàng đầu thế giới của Đan Mạch, với các giải pháp đột phá cho các ngành thực phẩm, dinh dưỡng, dược phẩm và có trụ sở tại 32 quốc gia trên toàn thế giới. Tập đoàn Chr. Hansen hiện sở hữu một trong những “bộ sưu tập” các lợi khuẩn lớn nhất thế giới, với khoảng 30.000 chủng loại nhằm bổ trợ cho các sản phẩm, thực phẩm dinh dưỡng của các công ty thực phẩm hàng đầu thế giới.

Tập đoàn Chr. Hansen sẽ hợp tác nghiên cứu, ứng dụng các hệ men vi sinh Probiotic tiên tiến nhất chuẩn châu Âu cho các sản phẩm sữa bột, sữa chua ăn, sữa chua uống và bột dinh dưỡng cho trẻ em, hỗ trợ hệ tiêu hóa, tăng cường hấp thụ và tăng sức đề kháng cho trẻ em và gia đình.

Thông qua việc hợp tác chiến lược , ông Lasse Nagell, Phó chủ tịch Tập đoàn Chr. Hansen cam kết sẽ hợp tác với Vinamilk trong việc ứng dụng các hệ men vi sinh đã được kiểm nghiệm lâm sàng và đạt chuẩn châu Âu vào các sản phẩm dinh dưỡng của Vinamilk, nghiên cứu và phát triển sản phẩm, cũng như hỗ trợ Vinamilk trong công tác đào tạo và truyền thông về dinh dưỡng.

Ngay sau lễ ký kết, ông Mette Winning, Giám đốc toàn cầu về nghiên cứu và ứng dụng của Chr. Hansen tổ chức buổi hội thảo với Vinamilk để thảo luận và thống nhất các giải pháp sáng tạo, phát triển sản phẩm dinh dưỡng cao cấp cho trẻ em và gia đình Việt Nam.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Vinamilk và Tập đoàn Chr. Hansen Đan Mạch một lần nữa đánh dấu sự sáng tạo, đôt phá và tính tiên phong của Vinamilk nhằm đưa đến cho người tiêu dùng trong và ngoài nước những sản phẩm dinh dưỡng cao cấp chất lượng quốc tế.

Trải qua 41 năm hình thành và phát triển, Vinamilk tiếp tục khẳng định thương hiệu số 1 trong ngành sữa tại Việt Nam, với hơn 200 chủng loại sản phẩm dinh dưỡng các loại và 7 tỷ sản phẩm được người tiêu dùng trên toàn quốc tin dùng hàng năm. Với những nỗ lực áp dụng những công nghệ và tiêu chuẩn hàng đầu thế giới, nâng cao chất lượng sản phẩm, Vinamilk đã được Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn là thương hiệu giá trị nhất Việt Nam, với giá trị thương hiệu đạt 1,7 tỷ USD và liên tục trong 3 năm liền được bình chọn là nhãn hàng tiêu dùng nhanh số 1 Việt Nam theo số liệu báo cáo của Kantar Worldpanel.

Vinamilk – thương hiệu sữa số 1 Việt Nam

Vinamilk hiện có hệ thống 10 trang trại đang hoạt động, đều có quy mô lớn với toàn bộ bò giống nhập khẩu từ Australia, Mỹ và New Zealand. Hệ thống trang trại của Vinamilk trải dài khắp Việt Nam, là những trang trại đầu tiên tại Đông Nam Á đạt chuẩn quốc tế Thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu (Global G.A.P.). Trang trại bò sữa organic tại Đà Lạt khánh thành vào tháng 3/2017 là trang trại bò sữa organic đầu tiên tại Việt Nam đạt được tiêu chuẩn organic châu Âu do Tổ chức Control Union (Hà Lan) chứng nhận.

Hiện nay, tổng đàn bò cung cấp sữa cho Công ty (bao gồm các trang trại của Vinamilk và bà con nông dân có ký kết hợp đồng bán sữa cho Vinamilk) là hơn 120.000 con bò, cung cấp khoảng 750 tấn sữa tươi nguyên liệu để sản xuất ra trên 3.000.000 ly sữa/ngày. Với kế hoạch phát triển các trang trại mới, Công ty sẽ đưa tổng số đàn bò của Vinamilk từ các trang trại và của các nông hộ lên khoảng 160.000 con trong năm nay và khoảng 200.000 con vào năm 2020, với sản lượng nguyên liệu sữa dự kiến đến năm 2020 tăng lên hơn gấp đôi, đạt 1.500 – 1.800 tấn/ngày, đảm bảo nguồn cung cấp nguyên liệu sữa dồi dào cho hàng triệu gia đình Việt Nam.

Ngoài 13 nhà máy sản xuất sữa trong nước, Vinamilk còn đầu tư xây dựng Nhà máy sữa Angkor tại Campuchia (Vinamilk sở hữu 100%), Vinamilk nắm 22,8% cổ phần tại Nhà máy sữa Miraka (New Zealand), sở hữu 100% cổ phần Nhà máy Driftwood (Mỹ) và đầu tư công ty con tại Ba Lan làm cửa ngõ cho các hoạt động thương mại của Vinamilk tại châu Âu.

Sản phẩm của Vinamilk hiện có mặt ở hơn 40 nước trên thế giới, với kim ngạch xuất khẩu đạt gần 260 triệu USD năm 2016.

Toàn bộ quá trình sản xuất của nhà máy đều đạt chuẩn GMP và các tiêu chuẩn quốc tế khắt khe như ISO 9001, ISO 17025, ISO 14000, tiêu chuẩn 22000 và tiêu chuẩn FSSC 22000, trong đó GMP là tiêu chuẩn bắt buộc đối với các nhà máy sản xuất dược phẩm và được khuyến khích áp dụng cho cả các công ty thực phẩm nói chung.


Hoàng Yến

Nguồn: Báo Đầu Tư

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here