VN-Index giảm gần 7,5 điểm khi hàng loạt trụ cột tụt giá sâu

GAS giảm 1.200 đồng, SAB giảm 2.100 đồng, VNM giảm 1.000 đồng, cùng với hàng loạt cổ phiếu lớn giảm giá. Điều này đã khiến VN-Index giảm đến gần 7,5 điểm khi xong xuôi phiên sáng. Đương nhiên, thanh khoản cũng vẫn ở mức hơn 100 triệu cũ rích phiếu tương đương gần 2.000 tỷ đồng.

Đứng đầu sàn HOSE về thanh khoản là FLC, HQC, HAI và HPG nhưng khối lượng của FLC đã giảm nhiều so với hôm qua. Khối ngoại vẫn tiếp tục mua mạnh VCI. HPG cũng được mua bán mạnh và trong trạng thái bán ròng.

Trên HNX, KLF tăng 100 đồng và đạt gần 11,5 triệu cổ phiếu.


Phiên tăng điểm hôm qua chỉ như một cú phục hồi kỹ thuật và rất nhanh lẹ, phiên sáng nay lại diễn ra với sắc đỏ bao trùm toàn hoạt động mua bán. VN-index có lúc giảm hơn 5 điểm.

SAB sau nhiều ngày làm nhiệm vụ cung cấp chỉ số thì hôm nay đã đảo chiều giảm 3.600 đồng và là nguyên nhân lớn nhất khiến VN-Index giảm điểm. Cùng với SAB là GAS và VNM. Về phía trái lại, sắc xanh của PLX đang hỗ trợ cho chỉ số.

Tại nhóm ngân hàng, hầu hết hạ thấp giá. BID tăng 0,3%, VIB tăng 0,4% và EIB tăng 2,7% sau phiên giảm sàn hôm qua. Trong nhóm bất động sản, CII phục hồi nhẹ sau phiên giảm sàn hôm qua. HAR tăng trần. Một vài cổ hủ phiếu như LCG, DXG, DRH… giữ sắc xanh khá tốt.

HAX giảm sàn phiên thứ 2 và trắng bên mua.

Bên cạnh đó, IMP và TRA vẫn đẩy mạnh trước triển vọng kinh doanh tốt. Sắc xanh cũng trở lại với bộ đôi cũ kĩ phiếu của bầu Đức với mức tăng 1% của HAG và 0,8% của HRC.

Về phía nhóm thép, chỉ có HSG và TLH tăng. Chủ tịch HĐQT của Hoa Sen là ông Lê Phước Vũ vừa đăng ký mua 2 triệu cũ kĩ phiếu HSG.

Tính đến 10h10, VN-Index thu hẹp mức giảm về 3,4 điểm, đạt 767,9 với khối lượng 57,5 triệu đơn vị và 1.053 tỷ đồng. HNX-Index giảm 0,21 điểm về 98,6 điểm, khối lượng 21,2 triệu đơn vị tương đương 156 tỷ đồng.

Số mã đỏ vẫn áp đảo so với số mã xanh.

imageimage

Nguồn: CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here