Với 6.000 tỷ để mua Neymar, PSG có thể mua được những gì trên thị trường chứng khoán Việt Nam?

Mới đây, CLB Paris Saint Germain của Pháp đã bỏ ra số tiền kỷ lục 222 triệu Euro (khoảng 6.000 tỷ đồng) để chiêu mộ tiền đạo Neymar từ Barcelona. Với số tiền chuyển nhượng kể trên, Neymar đã vượt qua rất nhiều tên tuổi trong làng bóng đá để trở thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới, dù chỉ mới 25 tuổi.

Có thể nói, mức giá 6.000 tỷ đồng thực sự là một số tiền khổng lồ chỉ để mua 1 cầu thủ, bất kể anh ta tài năng đến nhường nào. Trên TTCK Việt Nam, với số tiền kể trên, chúng ta hoàn toàn có thể mua đứt hàng loạt doanh nghiệp “không phải dạng vừa”.

6.000 tỷ đồng là vốn hóa của Quốc Cường Gia Lai (QCG), PVDriling (PVD), Chứng khoán HSC (HCM). Với số tiền chiêu mộ Neymar, chúng ta có thể thâu tóm những được các công ty đầu ngành trong lĩnh vực bất động sản, dầu khí, chứng khoán tại Việt Nam.

Tiền chuyển nhượng Neymar tương đương vốn hóa Quốc Cường Gia Lai

Tiền chuyển nhượng Neymar tương đương vốn hóa Quốc Cường Gia Lai

Mua đứt hàng loạt doanh nghiệp dược phẩm top đầu Việt Nam như Traphaco (5.000 tỷ đồng), Domesco (4.100 tỷ đồng), Imexpharm (3.000 tỷ đồng).

Số tiền kể trên gấp đôi vốn hóa Kiên Long Bank (3.000 tỷ đồng) và gấp 2,5 lần vốn hóa Ngân hàng Quốc dân – NCB (NVB).

Đủ sức mua cả 2 công ty thủy điện tầm trung như Thác Mơ (2.450 tỷ đồng) và thủy điện Miền Nam (2.250 tỷ đồng).

6.000 tỷ cũng là tổng vốn hóa của 2 đại gia trong ngành thủy sản Việt Nam là Vĩnh Hoàn (4.700 tỷ đồng) và Hùng Vương (1.300 tỷ đồng).

Gấp 7,5 lần vốn hóa Trần Anh, một trong những tên tuổi lớn trong ngành phân phối điện máy phía Bắc.

Số tiền mua Neymar gấp 7,5 lần vốn hóa Trần Anh

Số tiền mua Neymar gấp 7,5 lần vốn hóa Trần Anh

Mua được cả 2 CTCK top 10 Việt Nam là VnDirect (3.600 tỷ đồng) và SHS (1.700 tỷ đồng).

Nắm quyền chi phối (nắm giữ trên 50% cổ phần) tại Ngân hàng VIB, Chứng khoán Sài Gòn (SSI), PNJ, FPT Telecom, SHB, Hoàng Anh Gia Lai…

Tương đương 83% vốn hóa Xây Dựng Hòa Bình và 38% vốn hóa Coteccons, hai doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng tại Việt Nam.

Gấp 18 lần vốn hóa Ninh Vân Bay (320 tỷ đồng), đơn vị sở hữu chuỗi nghỉ dưỡng cao cấp tại Việt Nam như Six Senses Ninh Van Bay Nha Trang, Six Senses Công Đảo, Emeralda Ninh Bình… Nếu như nghỉ dưỡng ở phòng “vip” tại Six Senses Nha Trang với mức giá 72 triệu đồng/đêm thì bạn cần tới…228 năm để tiêu hết số tiền này.

Cần tới 228 để tiêu hết số tiền chiêu mộ Neymar nếu ở phòng vip của Six Senses Nha Trang

Cần tới 228 năm để tiêu hết số tiền chiêu mộ Neymar nếu ở phòng “vip” của Six Senses Nha Trang

Những con số thống kê trên đã cho thấy giá trị khủng khiến của cầu thủ sinh năm 1992 Neymar. Càng đáng sợ hơn khi biết, thật ra 222 triệu euro chỉ là số tiền mà PSG phải trả ngay lập tức để có Neymar.

Giá trị toàn bộ thương vụ này có thể lên tới 540 triệu Euro (gần 15.000 tỷ đồng) sau khi cộng thêm cả tiền lương và thưởng dành cho Neymar, cũng như các chi phí khác.

Bóng đá thế giới thật sự đang bị cuốn vào những cơn điên mà chỉ vài năm trước, không ai có thể tưởng tượng ra.

Nguồn: CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here