Xinh đẹp, tài năng và là nữ tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc

image

Zhang Zetian: Xinh đẹp, tài năng và là nữ tỷ phú trẻ nhất Trung QuốcZhang Zetian: Xinh đẹp, tài năng và là nữ tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc


Zhang Zetian năm nay 24 tuổi, đã kết hôn với tỷ phú sáng lập website thương mại điện tử JD.com.


TIN LIÊN QUAN
Nữ tỷ phú trẻ nhất Trung QuốcZhang Zetian năm nay 24 tuổi, nổi tiếng từ năm 2009 nhờ một tấm ảnh chụp cô cầm cốc trà sữa.
Nữ tỷ phú trẻ nhất Trung QuốcNăm 2014, cô còn tham gia một video quảng cáo cho Thế Vận hội Giới trẻ tại Nam Kinh.
Nữ tỷ phú trẻ nhất Trung QuốcNăm 2011, cô được nhận vào Đại học Thanh Hoa – một trong những trường danh tiếng nhất Trung Quốc. Sau đó, Zhang tham gia chương trình chuyển tiếp một năm tại Đại học Barnard (Mỹ).
Nữ tỷ phú trẻ nhất Trung QuốcTại đây, cô gặp Liu Qiangdong – tỷ phú Trung Quốc hơn cô 19 tuổi. Ông là nhà sáng lập kiêm CEO website thương mại điện tử JD.com – đối thủ lớn của Alibaba.
Nữ tỷ phú trẻ nhất Trung QuốcCả hai kết hôn năm 2015 và có con gái tháng 3/2016.
Nữ tỷ phú trẻ nhất Trung QuốcTheo danh sách thường niên của tạp chí kinh tế New Fortune (Trung Quốc) công bố tháng 5, Zhang cùng chồng đã lọt top 500 người giàu nhất nước. Cô hiện là nữ tỷ phú trẻ nhất nước này. Liu hiện cũng xếp thứ 16 trong danh sách người giàu Trung Quốc của Forbes China với 11,6 tỷ USD.
Nữ tỷ phú trẻ nhất Trung QuốcZhang và Liu đã cùng đầu tư vào Bubs Australia – một công ty sữa công thức Australia, với 17,3% cổ phần.
Nữ tỷ phú trẻ nhất Trung QuốcĐây không phải là khoản đầu tư duy nhất của họ. Hai vợ chồng Zhang còn có cổ phần trong 6 công ty khác.
Nữ tỷ phú trẻ nhất Trung QuốcZhang cũng góp phần vào thành công của JD.com. Cô đã quảng cáo cho mảng thời trang và sản phẩm xa xỉ của trang này.
Nữ tỷ phú trẻ nhất Trung QuốcCô từng gặp mặt nhiều nhân vật quan trọng, như Bill Gates, David Beckham hay Toàn quyền Canada – David Johnston.
Nữ tỷ phú trẻ nhất Trung QuốcCuộc sống dư dả giúp cô có điều kiện đi du lịch nhiều nơi. Chỉ riêng hè này, Zhang đã đặt chân tới Paris, Bordeaux, Cannes, California, Geneva, Milan, Venice và Cambridge.


Hà Thu (Vnexpress)

    image
    image


‘ content ‘


‘ action ‘

$(“.box_comment”).append(temp);

$(‘.btnCancel’).on(“click”, function ()
$(‘#dialog_comment’).remove();
);
if(typeof callback !== ‘undefined’)
callback(mess,parent_id);

}THÔNG TIN DOANH NGHIỆP

Nguồn: Báo Đầu Tư

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here