Áp giá niêm yết vé máy bay


image

Việc áp giá niêm yết vé máy bay đang sản xuất nhiều thông tin trái chiều, trong đó, phần nhiều ý kiến nhận định việc áp giá bán vé máy bay là cạnh tranh không lành mành, đi trái lại xu thế phát hành và hội nhập của thế giới


Áp giá sàn máy bay là phi kinh tế thị trường

Theo đánh giá của chuyên gia, việc áp giá sàn máy bay là phi kinh tế thị trường, phi thể nhạo báng, không thích hợp với cơ chế thị trường, không đúng với quy định của Luật Giá.


Vì sao Vietjet bán vé máy bay 0 đồng vẫn sống tốt?

Theo lý giải của chuyên gia, việc áp dụng giá 0 đồng mà vẫn sống được thì đó là nghệ thuật phân hoá giá của doanh nghiệp.


Áp giá vé máy bay: Đặt lợi ích người dân lên hàng đầu

Chỉ huy Bộ Giao thông vận tải khẳng định, việc đưa ra khung giá vé máy bay, cơ quan Nhà nước không nghiêng về lợi ích của doanh nghiệp nào, mà đặt lợi ích người dân lên hàng đầu.


Cục Hàng không chưa đề xuất áp giá sàn vé máy bay

Lãnh đạo Cục Hàng không vietnam khẳng định, việc áp giá bán vé máy bay nội địa mới chỉ dừng lại ở đề xuất của các hãng hàng không, hiện Cục này chưa đang nghiên cứu, chưa đề xuất lên Bộ Giao thông vận tải.


Áp giá sàn vé máy bay là lạc hậu

Theo đánh giá của các chuyên gia hàng không, thì phương thức quản lý giá vé máy bay bằng khung giá (giá trần – giá sàn) trên mọi đường bay nội địa đã lỗi thời so với thực tiễn nhân loại và cũng không hoàn toàn phù hợp cho nước ta.


Vietnam Airlines muốn áp giá sàn vé máy bay 1,54 triệu đồng

Hãng bay tổ quốc đề xuất áp dụng giá sàn 1,54 triệu cho vé máy bay nội địa, giá trần là 4,2 triệu tiền việt.


Giá niêm yết vé máy bay, áp giá niêm yết vé máy bay, giá vé máy bay Vietjet, giá vé máy bay Việt Nam Airline

Nguồn: Doanh Nghiệp Việt Nam – doanhnghiepvn.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here