Cải thiện tiếp xúc khi gạt bóng

image

Tiếp xúc bóng từ giữa mặt gậy putter chính là chìa khóa để bóng lăn đúng hướng và duy trì được tốc độ ổn định. Việc đánh trượt bóng dẫn đến thiếu gia tốc để đẩy bóng đi sẽ khiến bạn gặp khá nhiều rắc rối. Bài tập dưới đây sẽ giúp các bạn luyện tập cách đưa gậy nhằm cải thiện tiếp xúc khi gạt bóng.

Bạn cắm 2 tee lên green để tạo thành 1 cánh cổng nhỏ, vừa đủ để bóng lăn qua. Đặt bóng vào giữa cổng sao cho bóng và tee thẳng hàng, sau đó bạn đưa gậy, đánh nhẹ vào tee để bóng lăn đến hố. Tập trung tiếp xúc bóng và tee cùng 1 lúc để mặt gậy chạm thẳng vào tee. Luyện tập như vậy vài phút sẽ giúp bạn tăng cảm giác vào bóng thật chuẩn xác.

Một lợi ích khác của bài tập này chính là giúp bạn giữ đầu cố định khi đánh bóng. Mẹo ở đây là cố định mắt nhìn vào bóng, tránh trường hợp nhiều người nhìn theo bóng khi đánh, hãy đưa gậy và giữ lại kết thúc. Luyện tập bài tập này sẽ giúp bạn giữ đầu và cơ thể ổn định trong cả quá trình đánh bóng. Đây cũng chính là điểm chung của những tay gạt chuyên nghiệp và là yếu tố quan trọng giúp bạn có được tiếp xúc chắc chẳn và ổn định.

Nguồn: Doanh Nghiệp Việt Nam – doanhnghiepvn.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here