Chàng trai trẻ và khát vọng lớn

Chàng CEO trẻ của Cat Media có nhiều khát vọng lớn mà ít ai biết được. Hiện tại ngoài công ty của mình anh còn là Giám đốc dự án công ty Liên Kết Việt và quản lý của nhiều người mẫu tại Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Nhân ngày phụ nữ Việt Nam, quản lý hoa hậu Bích Trâm và nhiều mẫu nữ chia sẻ về công việc của mình.

cat media

Doanh nhân Lê Nguyên Cát – CEO Cat Media JSC

Sinh ra trong một gia đình kinh tế ổn định, lại là đích tôn nên cậu bé Lê Nguyên Cát không phải làm bất cứ chuyện gì chỉ việc ăn và đi học. Tuy nhiên, cuộc đời Nguyên Cát bắt đầu ngã rẽ khi đi dự chương trình “Thế giới Vpop” của ông bầu Quang Huy. Đó là ngã rẽ cho con đường bắt đầu công việc truyền thông của anh.

Công việc đầu tiên anh làm là CTV cho tờ báo tuổi teen “Hoa Học Trò”. Đây là cái nôi mà từ đó anh phát triển việc truyền thông ở Đà Nẵng, mảnh đất miền Trung nổi tiếng về sự khó tính. May mắn cho anh là thời gian đó Hoa Học Trò hay tổ chức chương trình lớn dành cho teen như “Hoa Học Trò Concert” nhờ đó anh được làm việc và học hỏi với ekip chuyên nghiệp. Nhờ kinh nghiệm học được và những mối quan hệ ban đầu đó, khái niệm truyền thông và sự kiện đã dần hình thành trong đầu anh. Tuy nhiên, tại tờ báo lớn dành cho teen đó, anh không phụ trách nội dung và được phân phụ trách quảng cáo và quà tặng cho bạn đọc. Và tại vị trí này tài năng của anh đã được bộc lộ khi anh mang về rất nhiều quà tặng hàng tuần cho bạn đọc miền Trung, và được nhiều thương hiệu lớn như Megastar, Marc…tài trợ. Sau khi rời khỏi Hoa Học Trò, anh chuyển sang làm mảng giải trí của trang Vnexpress. Và những tin bài hay của anh đã khiến nhiều nghệ sĩ tin tưởng và nhờ anh giúp cho những dự án mới của chính mình.

Ít ai biết rằng sự thành công của MV Hình Bóng Em đưa tên tuổi ca sĩ Bằng Cường lên một tầm cao mới có sự góp sức không nhỏ của Nguyên Cát khi anh vừa là người chọn diễn viên, vừa là người chọn cảnh quay cho ekip. Bên cạnh đó, dự án Màu xanh của hoa hậu Trúc Diễm hay album mới ca sĩ Mai Khôi, Quỳnh Nga…là những đêm trắng của anh. Đối với chàng trai 17 tuổi đó là một sự khích lệ rất lớn nhưng với Nguyên Cát anh chỉ cười hiền”Có lẽ mình có duyên với sân khấu nên cố gắng hết mình vậy. Với mình những ngày làm bên báo đã định nghĩa được rằng nghệ sĩ và báo chí luôn gắng liền nhau, phải biết gắng kết mới cùng nhau phát triển được.”

Năm Cát 18 tuổi có lẽ là năm thành công nhất với Nguyên Cát khi anh được mời làm trưởng Ban truyền thông các chương trình do ĐH Kinh tế và Đại Học Đà Nẵng tổ chức. Với uy tín và kinh nghiệm của mình, anh cũng là người truyền thông cho liveshow của danh ca Quang Lê và Chế Linh. Đây là nhiệm vụ tưởng rất dễ dàng nhưng lại rất khó khăn. Anh tâm sự: “đây là hai tên tuổi lẫy lừng ở hải ngoại nhưng khi về nước, điều khó là làm sao để tạo hình tượng hai danh ca gần gũi với công chúng. Và thế là tôi đứng ra đưa Quang Lê về thăm và giao lưu với các cụ trong trại Bảo Trợ xã hội. Nhờ chương trình mà danh ca nhạc quê hương thấy được tình cảm bà con dành cho anh lớn đến thế nào. Tôi rất vui vì đã làm được một việc tốt. Còn với chú Chế Linh, tôi cho xe đưa đón đồng bào chú xuống nghe chú hát từ Ninh Thuận và cho vào cổng miễn phí. Nhờ đó mà 2 show diễn thành công tốt đẹp dù giá vé rất cao, thấp nhất là 1 triệu rưỡi.”

Cũng trong năm 2011, Nguyên Cát là đại diện truyền thông của chương trình từ thiện “Hội ngộ hoa hậu 2010”. Tuy còn nhiều hạt sạn nhưng nhìn chung chương trình vẫn rất thành công khi mang những người đẹp đến với những trẻ có hoàn cảnh khó khăn. Thành công hơn nữa khi Nguyên Cát đưa hình ảnh Hoàng My sau cuộc thi Miss World thành một cô gái tài sắc vẹn toàn. Và một điều kì diệu với anh là khi vừa kết thúc chương trình từ thiện, anh đã thắng thầu Lễ đổi tên thương hiệu khách sạn Indochine Place – khách sạn 5 sao lớn nhất Huế. Với tài năng và kinh nghiệm của mình, anh đã cùng các ngôi sao Hiền Thục, Đức Tuấn, Hà Anh Tuấn, Phan Anh…đem đến cho khách hàng của mình một đêm tuyệt vời. Và danh sách nghệ sĩ và doanh nghiệp đối tác của anh đã dài dằng dặt mà tiêu biểu là Memory Lounge, Mr Đàm, Bằng Cường, Hoa Hậu tài năng 2010 Bích Trâm, top 10 HHVN 2012 Hải Vân, hot girl Quỳnh Nhi, Paramount Coffee….

hoa hau bich tram

Hoa Hậu Tài Năng 2010 – Bích Trâm

Hiện tại, công ty Cat Media đang sở hữu một văn phòng ngay trung tâm quận 1 tại Sài Gòn cùng 10 nhân viên thường trực bên cạnh hàng trăm CTV khác. Ngoài ra, công ty Liên Kết Việt cũng có số lượng nhân viên tương đương do đó khối lượng công việc là vô cùng lớn. Hiện Nguyên Cát đang chuẩn bị mở thêm một văn phòng tại Đà Nẵng ngay tại trung tâm thành phố để đào tạo và giúp các em có năng khiếu nghệ thuật được phát triển trên mảnh đất quê hương. Bên cạnh đó anh đang là đại diện cho một số chủ đầu tư xây dựng khách sạn và nhà hàng. Khối lượng công việc khổng lồ khiến anh lúc nào cũng kiệt sức và thiếu ngủ triền miên.

Anh chia sẻ về khát vọng của mình:”Tôi về miền Trung làm việc với tâm niệm làm sao phải phát triển quê hương chịu nhiều thiệt thòi của mình. Mơ ước lớn nhất của tôi là đưa được những gương mặt nghệ thuật Việt vươn ra thế giới. Nếu trong tương lai tôi có tài sản lớn, tôi sẽ dành một phần để xây trường học và bệnh viện cho những người khó khăn. Đó là tâm niệm lớn nhất đời tôi và tôi mong mọi người ủng hộ để tôi thực hiện điều ước đó thành hiện thực.”

Vỹ Trần – Tạp chí Doanh Nhân Toàn Cầu

.

Nguồn: Báo Doanh nhân Việt Nam Toàn Cầu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here