BID bứt phá giúp VN-Index phục hồi từ mức giảm sâu, penny OGC, HAI, AGR, CCL lại tăng trần

Từ sau 2h, chỉ số lại bình phục và khi đóng cửa chỉ còn giảm 2,9 điểm về 768,41 điểm với khối lượn 183,5 triệu cổ lỗ phiếu tương đương 3.421 tỷ đồng. HNX-Index giảm 0,15 điểm về 98,65 điểm với khôi lượng 59 triệu đơn vị tương đương 555 tỷ đồng.

Các mã penny lại làm cho NĐT náo nức khi OGC tăng trần với dư mua trần 1,34 triệu đơn vị. HAI, AGR, CCL cũng lại tăng trần. HAR cũng vậy, và đã lên trên mệnh giá.

Ngoài ra đó VHG giảm sàn.

Tại nhóm nhân hàng chứng kiến sự bứt phá của BID với mức tăng gần 3% lên 19.600 đồng trước một số tin tức ngoài lề về việc ngân hàng sắp có cũ kĩ đông ngoại. CTG, MBB, EIB và ACB tăng giá còn VCB và STB giảm.

Các CTCK nô nức thông báo KQKD với con số lãi lớn nhưng đều giảm, chỉ có SSI, VND, SHS và VCI tăng.

Trong nhóm xây dựng, bất động sản, LCG bật tăng nhanh và có lúc tăng trần, cuối phiên đóng cửa tăng 4,6%.


GAS giảm 1.200 đồng, SAB giảm 2.100 đồng, VNM giảm 1.000 đồng, cùng với hàng loạt cổ phiếu lớn giảm giá. Điều này đã khiến VN-Index giảm tới gần 7,5 điểm khi kết thúc phiên sáng. Tuy nhiên, thanh khoản cũng vẫn ở mức hơn 100 triệu cũ kĩ phiếu tương đương gần 2.000 tỷ đồng.

Đứng đầu sàn HOSE về thanh khoản là FLC, HQC, HAI và HPG nhưng khối lượng của FLC đã giảm nhiều so với hôm qua. Khối ngoại vẫn tiếp tục mua mạnh VCI. HPG cũng được trao đổi mạnh và trong trạng thái bán ròng.

Trên HNX, KLF tăng 100 đồng và đạt gần 11,5 triệu cũ kĩ phiếu.


Phiên tăng điểm hôm qua chỉ như một cú bình phục kỹ thuật và rất nhanh lẹ, phiên sáng nay lại diễn ra với sắc đỏ bao trùm toàn hoạt động mua bán. VN-index có lúc giảm hơn 5 điểm.

SAB sau nhiều ngày làm nhiệm vụ cung cấp chỉ số thì hôm nay đã đảo chiều giảm 3.600 đồng và là nguyên nhân lớn nhất khiến VN-Index giảm điểm. Cùng với SAB là GAS và VNM. Về phía trái lại, sắc xanh của PLX đang cung cấp cho chỉ số.

Tại nhóm ngân hàng, hầu hết giảm giá. BID tăng 0,3%, VIB tăng 0,4% và EIB tăng 2,7% sau phiên giảm sàn hôm qua. Trong nhóm bất động sản, CII bình phục nhẹ sau phiên giảm sàn hôm qua. HAR tăng trần. Vài cổ hủ phiếu như LCG, DXG, DRH… giữ sắc xanh khá tốt.

HAX giảm sàn phiên thứ 2 và trắng bên mua.

Trong khi đó, IMP và TRA vẫn tăng cường trước triển vọng kinh doanh tốt. Sắc xanh cũng quay về với bộ đôi cũ rích phiếu của bầu Đức với mức tăng 1% của HAG và 0,8% của HRC.

Về phía nhóm thép, chỉ có HSG và TLH tăng. Chủ tịch HĐQT của Hoa Sen là ông Lê Phước Vũ vừa đăng ký mua 2 triệu cổ hủ phiếu HSG.

Tính đến 10h10, VN-Index thu hẹp mức giảm về 3,4 điểm, đạt 767,9 với khối lượng 57,5 triệu đơn vị và 1.053 tỷ đồng. HNX-Index giảm 0,21 điểm về 98,6 điểm, khối lượng 21,2 triệu đơn vị tương đương 156 tỷ đồng.

Số mã đỏ vẫn áp đảo so với số mã xanh.

imageimage

Nguồn: CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here