Bộ Giao thông đòi hỏi dừng thí điểm xe buýt 2 tầng

image

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản yêu cầu sở giao thông vận tải 7 địa phương gồm: Thủ đô, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Lâm Đồng, Kiên Giang, thành phố Đại dương Chí Minh thông báo UBND về việc triển khai dự án cung ứng phục vụ vận chuyển khách tham quan bằng xe siêu xe góp phần thúc đẩy phát hành ngao du.

Văn bản nêu rõ, khi chưa có ý kiến lãnh đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các sở giao thông vận tải công bố UBND cấp tỉnh tạm thời chưa triển khai dự án trên tại địa bàn địa phương.

Bộ Giao thông Vận tải sẽ ban hành các quyết định về kế hoạch thí điểm triển khai phù hợp phần thích hợp 1 – phục vụ vận chuyển hành khách du lịch trong thành phố bằng xe xế hộp chuyên dụng 2 tầng, thoáng nóc; Kế hoạch thí điểm triển khai thích hợp phần 2 – phục vụ kết nối hành khách từ trọng điểm thị trấn đến Hoa Phượng đỏ hàng không bằng xe khách 16 – 45 chỗ chất lượng tốt và trọng điểm du lịch tại một số tỉnh, thị trấn kết nối với Hoa Phượng đỏ hàng không tại 7 địa phương trên.

Bộ Giao thông Vận tải cho biết, ngày 13/12/2016, Bộ đã có văn bản gửi các Bộ Công an, Văn hóa – Sport và Ngao du, UBND 7 tỉnh, thị trấn nói trên và Công ty Liên doanh vận chuyển khách quốc tế Hải Vân để phối thích hợp chỉ dẫn, chỉ đạo triển khai dự án.

Bộ Giao thông Vận tải cũng đã dự thảo quyết định và kế hoạch thí điểm triển khai với nội dung cho phép các đơn vị phục vụ đủ điều kiện sẽ được để ý trình cấp có thẩm quyền cho phép triển khai.

Ngày 7/7/2017, sau khi thu được góp ý của các ngành, địa phương trên, Bộ Giao thông Vận tải đã thông báo Thủ tướng và xin ý kiến chỉ đạo vài nội dung liên quan đến công tác triển khai dự án.

Trước đây, tại Hà Nội, Tổng công ti Vận tải Hà Nội đã cho chạy thử nghiệm xe buýt 2 tầng City tour.

Tuyến buýt City tour được lắp đặt wifi không tính tiền, chuỗi hệ thống màn hình tivi hướng dẫn điểm dừng và giới thiệu hình ảnh danh lam thắng cảnh. Trên xe cũng sẽ có vài tiện ích dịch vụ khách du lịch như: camera; tủ lạnh; quầy bar mini…

Nguồn: CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here